6 điều đơn giản này sẽ giúp hôn nhân ngọt ngào mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giữ gìn cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc là một nghệ thuật sống. Hãy học cách cải thiện tình cảm vợ chồng hằng ngày bằng những cách đơn giản dưới đây.
6 điều đơn giản này sẽ giúp hôn nhân ngọt ngào mỗi ngày

1. Ngủ riêng chăn

Có rất nhiều cảnh trong phim miêu tả sự giằng co một chiếc chăn khi mà bị người vợ hoặc chồng chiếm hết trong lúc ngủ.

Chúng ta đều biết giấc ngủ quan trọng như thế nào, do đó các bạn nên ngủ riêng chăn để đáp ứng nhu cầu của mỗi người.

Bằng cách này, bạn vẫn có thể ngủ chung giường và tận hưởng những âu yếm trong khi chắc chắn rằng chăn của bạn sẽ ở đúng vị trí của nó.

2. Có phòng tắm riêng biệt

Phòng tắm thường là khu vực riêng tư nhất trong nhà, và việc dùng chung phòng tắm có thể là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng.

Nếu một trong hai người không thích chia sẻ không gian riêng tư, một trong hai người thiếu không gian cho đồ vệ sinh cá nhân, hoặc các bạn có thói quen dọn dẹp khác nhau, thì phòng tắm riêng rất thể phù hợp với bạn.

3. Đồng bộ lịch của hai bạn

Đồng bộ hóa lịch của bạn là một cách tuyệt vời để giữ cho hai bạn tiếp tục thực hiện các kế hoạch của nhau. Lịch trình và giờ làm việc khác nhau có thể khiến bạn khó lên kế hoạch cho mọi việc cùng nhau.

Vì vậy phương pháp này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Đồng thời giúp 2 bạn nhớ những ngày quan trọng, chẳng hạn như sinh nhật và các dịp đặc biệt.

4. Vợ chồng coi nhau như bạn thân

Bạn bè thân thường có xu hướng sống thật và nói thật nhất khi ở cạnh nhau mà không nghi ngờ bất cứ điều gì.

Nhưng chắc chắn việc coi vợ/chồng là bạn thân không phải lúc nào cũng dễ vì không phải lúc nào bạn cũng có thể nói cho nửa kia nghe những gì bạn đang nghĩ và cảm nhận.

Tuy nhiên, cặp đôi diễn viên nổi tiếng nữ diễn viên Blake Lively và chồng là nam tài tử Ryan Reynolds đã áp dụng cách này.

Blake Lively cho biết cô đối xử chồng như "cô bạn thân", và anh ấy cũng coi cô như một "anh bạn thân".

Nếu có vấn đề xảy ra với cô, cô sẽ nói: "Nè, có chuyện này xảy ra. Nó làm em buồn. Em cảm thấy như thế này. Giờ em nên làm gì?" Cách nói chuyện đơn giản giống như giữa hai người bạn thân.

5. Có thời gian ở một mình

Dù bạn có thể nghĩ rằng nửa kia của bạn không quan tâm đến bạn hoặc thích ở một mình hơn là đi chơi với bạn, nhưng sự thật không phải như vậy. Để mối quan hệ của cả hai gắn bó, thăng hoa hơn thì việc mỗi người đều cần thời gian riêng tư là đúng.

Thời gian cho phép bạn sạc lại pin, thư giãn và chỉ là chính mình. Điều này cũng quan trọng không kém thời gian bên nhau.

6. Không bao giờ ngừng hẹn hò

Sau nhiều năm bên nhau, vợ chồng bạn có thể đã qua thời kỳ trăng mật và tiến vào một mối quan hệ ổn định, thoải mái. Nhưng nếu bạn muốn duy trì tình yêu thì điều quan trọng đầu tiên là bạn không bao giờ ngừng hẹn hò với người yêu của mình.

Khi hẹn hò, bạn sẽ luôn có điều gì đó để nói chuyện, những điều thú vị để làm cùng nhau và những điều hào hứng để mong chờ cho lần hẹn hò kế tiếp.

Theo Bright Side

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...