5 nguyên nhân phổ biến nhất khiến chồng ngoại tình

Ngoại tình thường có nhiều nguyên nhân, nhưng dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất khi đàn ông ngoại tình.
5 nguyên nhân phổ biến nhất khiến chồng ngoại tình

Mâu thuẫn cãi vã hàng ngày trong gia đình

Chuyện cãi vã ở mỗi gia đình là chuyện bình thường , tuy nhiên cãi nhau liên miên hàng ngày sẽ khiến người chồng chán nản. Hầu hết đàn ông có kinh nghiệm đều nghĩ rằng khi xảy ra "chiến sự" trong gia đình thì tốt nhất là đừng cố ngồi đó mà tranh cãi với vợ. Cuộc chiến tranh sẽ kéo dài và ầm ĩ đến nhức đầu. Họ chọn cách tìm đến người phụ nữ khác để thoát khỏi địa ngục việc nhà và tốt hơn là dùng thêm viên aspirin.

Cảm thấy bị coi thường

Khi chồng bạn thường than phiền và cảm thấy không thể làm được việc gì một cách chu toàn hoặc khi chàng nghĩ rằng bạn đang chán nản, thất vọng vì anh ấy chính là một nguy cơ khiến cuộc sống gia đình của bạn gặp sóng gió. Khi mà người vợ luôn có lý do để phê bình và chỉ trích chồng. Còn anh ấy lại không tôn trọng những lời bạn nói vì nghĩ rằng nó thật vô lý, điều này khiến 2 người không thể tìm được tiếng nói chung. Và đó là lý do anh ta có thể đi tìm niềm vui mới bên ngoài.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Trốn tránh trách nhiệm

Đàn ông khi ngoại tình rất có thể bởi họ thấy thật thanh thản khi trút bỏ được hàng tá những trách nhiệm mà hôn nhân quàng lên người họ. Những người đàn ông bị trói buộc bởi trách nhiệm với gia đình, vợ con sẽ có xu hướng tìm một người phụ nữ trẻ con một chút, thoải mái, phóng khoáng và cả hai cùng tận hưởng cuộc tình đó như những thói quen. Bên người đàn bà này, chồng bạn có thể thấy thư thái khi không phải có trách nhiệm với hai bên nội ngoại, đối xử với bạn bè, người thân của đối phương… Họ chỉ say sưa tận hưởng tình cảm như chơi một trò chơi. Vì thế, đàn ông rất dễ bị hút vào mối quan hệ ngoài hôn nhân vì lí do này.

Đời sống chăn gối không hòa hợp thỏa mãn .

Hòa hợp chuyên chăn gối là 1 yếu tố chính để giữ vững hạnh phúc gia đình .Quan hệ tình dục vợ chồng không được thoải mái là nguyên nhân đáng kể cho việc không chung thủy của người chồng, việc này khiến cuộc sống hôn nhân trở nên nhàm chán. Đàn ông muốn có cuộc sống tình dục sôi động hơn mà không được người vợ đáp ứng, việc ngoại tình giúp họ tìm thấy những niềm vui mới. Hãy lắng nghe tâm sự các nhu cầu của cơ thể của chồng, hòa hợp tình dục là nguyên nhân giúp vợ chồng sống hạnh phúc và tránh các nguy cơ ngoại tình.

Gặp khó khăn và thường nổi cáu

Chồng bạn đầu tắt, mặt tối với công việc nhưng mọi chuyện dường như không thuận buồn, xuôi gió. Khi gặp khó khăn về tài chính, anh ấy thường say xỉn, mệt mỏi và luôn bực bội, nóng giận. Đừng coi nhẹ tình huống này vì nếu bạn không tinh tế và nhạy cảm xử lý mọi việc, chồng bạn có thể tìm thú vui từ bên ngoài.

Vì đàn ông luôn muốn tự giải quyết vấn đề của mình. Khi gặp bế tắc, họ thường không tìm sự giúp đỡ mà tìm đến những giải pháp tạm thời để giảm stress như hút thuốc, uống rượu hoặc xây dựng một "mối quan hệ" bên ngoài để quên đi khó khăn.

Theo phunutoday.vn