5 loại củ giúp chị em U40 trẻ mãi không già, đậm đà nhan sắc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau tuổi 40 cơ thể sẽ có dấu hiệu lão hoá. Việc bổ sung chất dinh dưỡng từ bên trong bằng thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da là vô cùng cần thiết.

5 loại củ giúp chị em U40 trẻ mãi không già, đậm đà nhan sắc

Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta-carotene, selenium, anthocyanin, mangan, các vitamin A, C, B6 và E, nên tính kháng viêm rất cao, làm mờ vết thâm, phòng chống bệnh mạn tính không lây.

Nguồn vitamin A này có thể giúp khôi phục độ đàn hồi của da, đồng thời thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung.

Bên cạnh đó, khoai lang cũng là nguồn cung cấp vitamin C và vitamin E. Cả hai loại vitamin này đều có thể bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da luôn rạng rỡ.

Ăn khoai lang 1-2 lần/tuần cung cấp nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ..., không những làm căng da mà còn giảm nếp nhăn trên mặt, ngăn ngừa các bệnh về da.

Cà rốt

Cà rốt nhiều beta-carotene, selenium, lutein, vitamin A, vitamin C và vitamin E. Cà rốt cũng có rất nhiều màu như đỏ, vàng, tía, cam, trắng...

Cà rốt vàng giàu xantofin, bổ cho mắt. Cà rốt tía có chứa một loại sắc tố hoàn toàn khác là antoxian, có tác dụng như chất chống oxy hóa mạnh

Để chống lão hóa và giảm nếp nhăn bằng cà rốt, ngoài việc bổ sung cà rốt vào bữa ăn hàng ngày, thường xuyên uống nước ép bạn có thể dùng nguyên liệu này chế biến thành các loại mặt nạ chăm sóc da.

Tuần 2 – 3 lần, bạn lấy 1 củ cà rốt luộc chín và nghiền thật nhuyễn, trộn chung với 3 thìa mật ong. Rửa mặt xong, dùng hỗn hợp thoa khắp mặt và giữ yên trong 20 phút, rồi sau đó rửa sạch cùng nước ấm.

Củ dền đỏ

Nước ép củ dền là một nguồn cung cấp đáng kể các chất choline, acid folic, iốt, mangan, natri hữu cơ, kali, chất xơ và carbohydrate ở dạng đường tiêu hóa tự nhiên.

Hàm lượng chất sắt trong củ dền, mặc dù không cao nhưng có chất lượng cao nhất và tốt nhất và được xem là một loại thực phẩm có tính bổ máu. Bột củ dền nguyên chất giúp tăng quá trình sản sinh chống lão hoá da.

Vitamin C chứa trong củ dền rất hiệu quả trong việc làm sáng da và mờ các khuyết điểm. Nước ép củ dền chứa một lượng vitamin C đáng kể, hỗ trợ thay đổi sắc tố da, loại bỏ các gốc oxy hóa gây xỉn màu da. Sử dụng củ dền đỏ làm nước ép cũng giúp bạn giúp da săn chắc, mịn màng, hồng hào tự nhiên.

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ có tác dụng làm đẹp da là do thành phần có chứa rất nhiều vitamin C, A, B9, sắt, kali, magiê, axit folic, betaine… và chất chống oxy hóa như beta-carotene và betacyanins, giúp làm chậm quá trình lão hóa da, cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho da, ngăn chặn sự lão hóa cho da và ức chế sự tổng hợp hắc tố melanin, giúp cải thiện da nám, sạm.

Củ tỏi

Tỏi có thể là một chất chống oxy hóa lâu đời và phổ biến nhất, được xem như một loại kháng sinh tự nhiên suốt nhiều thế kỷ nay.‎‎

Tỏi cũng giữ tính đàn hồi trẻ trung cho da và làm chậm quá trình lão hóa.‎‎

Chất alicine trong tỏi có tác dụng khử trùng, bảo vệ tế bào da, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp da trắng mịn.

Tin tiêu điểm

Hệ thống HIMARS của Ukraine sẽ được sử dụng để phóng ATACMS.

Canh bạc nguy hiểm với ATACMS

Thế giới
GD&TĐ - Theo chuyên gia quân sự kỳ cựu Nga, Andrey Koshkin, hệ thống phòng thủ nhiều tầng của Moscow luôn sẵn sàng đánh chặn mọi tên lửa, kể cả ATACMS tầm xa.

Đừng bỏ lỡ