5 điều phụ nữ nên làm trước khi kết hôn để không hối tiếc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trước khi kết hôn, bạn hãy làm những điều sau để khi cưới không hối tiếc.

Không nên bước vào hôn nhân một cách vội vã. (Ảnh: ITN).
Không nên bước vào hôn nhân một cách vội vã. (Ảnh: ITN).

Đối với nhiều phụ nữ, hôn nhân là điều họ mong đợi từ khi còn là những cô bé. Mặc dù hôn nhân là một trải nghiệm thú vị và quan trọng, nhưng nó không phải là sự kiện duy nhất khiến cuộc đời của bạn thay đổi.

Vì lý do này, tốt nhất bạn không nên quyết định vội vã. Sarah E Stewart, một chuyên gia tâm lý tại Hoa Kỳ cho biết: “Hôn nhân xoay chuyển mọi thứ trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn đừng đánh mất chính mình. Trước khi mới bước vào hôn nhân, bạn cần chuẩn bị về tinh thần, tình cảm và thể chất”.

Hẹn hò và có mối quan hệ

Mặc dù không phải ai cũng thoải mái khi ở bên người khác, nhưng các chuyên gia tâm lý cho rằng điều đó có thể cực kỳ có lợi trong việc giúp bạn biết ai phù hợp với mình và ai không phù hợp.

Stewart cho biết: “Khi bạn kết hôn, trải nghiệm trước đó sẽ là điều khiến bạn hài lòng vì không phải thực hành thêm lần nữa. Việc có kinh nghiệm về mối quan hệ và cơ sở so sánh sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện khi nói đến người bạn đời tương lai của mình”.

Sống một mình

Stewart giải thích: “Sống một mình dạy cho bạn rất nhiều điều. Bạn học cách độc lập về tài chính và cảm xúc - thanh toán tất cả các hóa đơn mang lại cho bạn cảm giác mình là người trưởng thành. Ngoài ra, dành một vài ngày cuối tuần và các buổi tối trong tuần một mình sẽ mang lại cho bạn sức mạnh nội tại cực lớn”.

Độc lập về tài chính

5 điều phụ nữ nên làm trước khi kết hôn để không hối tiếc ảnh 1
Khi có thể độc lập tài chính, nếu hôn nhân không suôn sẻ vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. (Ảnh: ITN)

Tương tự như việc có thể sống tự lập, việc nắm vững tài chính của bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy sẵn sàng kết hôn và đồng hành với đối tác trên một chặng đường dài.

Stewart nói: “Cho dù bạn có một sự nghiệp hay một công việc được trả lương cao, độc lập về tài chính có nghĩa là bạn sẽ không kết hôn vì cảm thấy mình cần dựa dẫm vào ai đó. Bạn hiểu rằng mình thực sự có giá trị. Khi có thể độc lập tài chính, nếu hôn nhân không suôn sẻ vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Du lịch và khám phá thế giới

5 điều phụ nữ nên làm trước khi kết hôn để không hối tiếc ảnh 2

Hãy đi du lịch và khám phá thế giới. (Ảnh: ITN).

Nếu bạn chưa có cơ hội để ngắm nhìn và trải nghiệm thế giới tươi đẹp xung quanh mình thì trước khi kết hôn là thời điểm để làm điều đó.

Tất nhiên, bạn có thể và có khả năng sẽ đi du lịch với chồng tương lai, nhưng có kinh nghiệm đi du lịch một mình hoặc với bạn bè theo cách riêng của bạn - những trải nghiệm mà bạn tự mình tìm ra và quyết định ý nghĩa của chúng đối với cá nhân bạn - có thể giúp củng cố con người bạn.

Stewart giải thích: “Một khi bạn kết hôn, việc đi du lịch với bạn đời sẽ khác và những nơi bạn đến sẽ cùng nhau quyết định. Hãy tận dụng sự tự do của bạn khi chưa kết hôn. Điều đó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời”.

Phát triển một hoặc hai sở thích

Stewart cho rằng sở thích không chỉ khiến bạn trở nên thú vị hơn mà còn cho bạn thời gian và không gian riêng, điều này sẽ rất hữu ích khi bạn bước vào hôn nhân.

Cho dù bạn thích chạy, đọc, viết, yoga hay thiền, việc có một nơi để thể hiện bản thân, giảm bớt căng thẳng và áp lực trong cuộc sống sẽ giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn.

Theo Brides