Chưa cần nhan sắc, đây mới là 4 điều làm nên khí chất của người phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Không có “sắc” thì phải có “thần”, muốn vậy, người phụ nữ nhất định phải cố gắng làm cho được 4 điều dưới đây.
Chưa cần nhan sắc, đây mới là 4 điều làm nên khí chất của người phụ nữ

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, phụ nữ có khí chất không hẳn là tướng mạo phải xinh đẹp xuất chúng. Tất cả thể hiện từ những lời nói, cách ứng xử hay thậm chí chỉ từ nụ cười, ánh mắt của họ. Nhưng khí chất không phải ai sinh ra cũng có sẵn, mà nó là quá trình rèn luyện lâu dài.

Đầu tư cho bản thân

Cái đẹp, không chỉ dừng lại ở ngoại hình, cái đẹp còn đến từ phẩm chất, năng lực. Nét đẹp ngoại hình có thể phai tàn theo năm tháng nhưng nét đẹp, phẩm chất, trí tuệ thì không như thế. Bạn càng tốt bụng, càng hiểu biết, bạn càng hấp dẫn, thu hút.

Vậy nên, muốn trở thành người phụ nữ có khí chất hãy biết cách “đầu tư” cho bản thân, chăm sóc da tóc, ngoại hình, bổ sung kiến thức, vun bồi năng lực. Hãy nhớ “phụ nữ xinh đẹp, ắt có người say đắm. Phụ nữ giỏi giang, ắt có người cần đến”.

Độc lập tài chính

Bạn không cần phải kiếm được nhiều tiền nhưng hãy có thu nhập riêng, để tự chủ, để có thể mua được thứ mình thích, để có tiếng nói, để không bị nói là ăn bám chồng…

Chẳng dại gì mà dồn bản thân vào thế phải “ngửa” tay xin tiền chồng, vừa phụ thuộc vừa đánh mất tôn nghiêm, suốt ngày sợ hãi. Muốn có quyền, phải có tiền, muốn có tiếng nói thì hãy độc lập kinh tế.

Đừng tin rằng “anh sẽ nuôi em”, nếu không muốn bản thân trở thành 1 người vô dụng, ăn bám thì hãy độc lập đi.

Yêu thương bản thân

Là phụ nữ, hãy sống như cây như hoa, không vì ai mà nở cũng chẳng vì ai mà lụi tàn. Vì bạn là nữ hoàng trong chính cuộc đời của mình, xinh đẹp, bản lĩnh và tự tin.

Không phải “không có họ bạn không thể sống nổi” mà là “ không có họ bạn vẫn sống tốt”, không có người này thì có người khác, đừng vì một cái cây mà từ bỏ cả khu rừng, đàn ông tốt trên đời không thiếu, chỉ là bạn có đủ tốt để tìm thấy hay không thôi. Vậy nên, đừng dựa dẫm vào đàn ông, sống vì mình và dựa vào chính mình, để khi họ rời đi mình vui vẻ đón nhận chứ không phải là buồn thương, ủ rũ.

Khéo léo, làm chủ cảm xúc

Điềm tĩnh và bản lĩnh làm chủ cảm xúc là điều bạn cần để trở thành người phụ nữ có khí chất. Bạn có thể có cảm xúc tức giận, nhưng không có nghĩa bạn có thể tức giận ngay ngoài đường, gào thét, la lối.

Đừng đánh mất hình tượng bản thân như thế. Phụ nữ thông minh phải biết “lạt mềm buộc chặt” biết “lấy nhu thắng cương” “ cương nhu đúng lúc”, đó là bản lĩnh, là bản lĩnh thì tạo nên khí chất.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.