5 công thức salad ngon giúp chị em giảm cân, đẹp da

Các loại salad giàu dinh dưỡng lại chứa ít năng lượng, chất béo giúp chị em giữ được vóc dáng thon thả, làn da mịn màng.

Salad trứng cà rốt

Nguyên liệu

1 chén cà rốt thái miếng nhỏ, luộc chín

2 quả trứng luộc, mỗi quả cắt làm 4 phần

1/2 chén đậu Hà Lan luộc chín

5 ml dầu olive

5 ml nước cốt chanh

1/2 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ

1 thìa canh phô mai parmesan bào nhỏ

Cách làm

Cho cà rốt, đậu Hà Lan, trứng luộc, dầu olive, nước cốt chanh, một chút muối, rau mùi tây, phô mai parmesan vào trộn đều là bạn có thể thưởng thức.

cach-lam-salad-02

Salad trứng cà chua đậu đỏ

½ chén đậu đỏ luộc chín để ráo nước

½ chén cà chua thái miếng

2 quả trứng luộc, mỗi quả cắt làm 4 phần

¼ củ hành tây thái lát mỏng

5ml dầu olive

5ml nước cốt chanh hoặc giấm trắng

¼ thìa cà phê mù tạt vàng

Muối và tiêu đen

Cách làm

Cho nước cốt chanh, dầu olive, muối, mù tạt, hạt tiêu vào bát nhỏ và trộn thật đều.

Cho các nguyên liệu còn lại vào bát, đổ phần sốt lên trên và trộn đều là có thể dùng luôn.

cach-lam-salad-03

Salad ức gà sữa chua

Nguyên liệu

80 gram ức gà

Cà chua bi

Cải xoăn (hoặc xà lách)

1 hộp sữa chua không đường

Cách làm

- Ức gà luộc chín, xé nhỏ.

- Cà chua bi bổ đôi, cải xoăn rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

- Cho rau, cà chua, thịt gà vào bát rồi thêm sữa chua không đường vào trộn đều và thưởng thức.

cach-lam-salad-04

Salad thịt bò rau mầm

Nguyên liệu

200 gram rau mầm

1 củ cà rốt nhỏ

200 gram thịt bò

Hành phi, tỏi băm, lạc rang, giấm, đường, dầu olive, nước mắm và ớt.

Cách làm

- Rau rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi.

- Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa dầu olive, 1 thìa đường và 1 quả ớt xắt nhỏ vào bát trộn đều.

- Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào bát và rưới nước sốt lên trộn đều. Cuối cùng bỏ thêm lạc rang, hành phi lên trên.

cach-lam-salad-05

Salad bông cải xanh

Nguyên liệu

Bông cải xanh

1 quả táo

Sốt mayonnaise, giấm, 1 củ hành tím, một ít hạt tiêu xay.

Cách làm

- Bông cải rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn và cho vào nồi luộc qua.

- Táo cắt thành hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cho 5 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng canh giấm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu và hành tím vào bát trộn đều.

- Cho táo, bông cải, hành vào bát lớn và đổ nước sốt lên trên. Trên đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị là có thể dùng.

Theo Khỏe và đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ