Cách 1:
Nguyên liệu:
- 200gr giá đỗ
- 5 trái ớt xanh
- 2 trái ớt đỏ
- 1/3 trái dưa leo
- 90gr thanh cua
- Vừng rang
- Muối
- Nước sốt: 1 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch giá đỗ, chần giá đỗ qua nước sôi rồi ngâm trong bát nước đá lạnh vớt ra rổ để ráo nước. Thanh cua bạn cắt khúc dài 5cm, thái sợi dài.
Bước 2
Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch để ráo nước. Bổ đôi trái ớt, bỏ hạt bên trong thái sợi dài. Dưa leo rửa sạch, cắt khúc dài 5cm, dùng dao lạng phần vỏ dưa dày 0,5cm thái sợi.
Bước 3
Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong bát nhỏ trộn đều. Tiếp đến, bạn cho tất cả nguyên liệu giá đỗ, ớt xanh, ớt đỏ, thanh cua, dưa leo, hạt mè vào bát trộn đều.
Hoàn thành:
Cuối cùng, bạn múc salad ra đĩa, khi ăn rưới nước sốt lên trên trộn đều. Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 1 bó rau diếp xoăn
- củ hành tây
- trái ớt chuông đỏ
- trái ớt chuông xanh
- Nước sốt: 2 muỗng canh bột ớt,1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh mè, 2 muỗng canh nước mận
Cách làm:
Bước 1
Rau diếp xoăn rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Hành tây cắt mỏng, ngâm trong nước đá. Ớt chuông đỏ, vàng rửa sạch thái sợi.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu rau diếp xoắn, hành tây, ớt chuông đỏ, vàng vào bát. Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt: 2 muỗng canh bột ớt,1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh vừng, 2 muỗng canh nước mận vào bát trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị nước sốt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Sau đó, bạn cho nước sốt vào bát rau trộn đều.
Hoàn thành:
Thật đơn giản và nhanh chóng, món salad rau diếp xoắn của bạn đã hoàn thành. Rau diếp xoắn rất cung cấp nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa tránh táo bón. Với món salad rau này, bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần đầu tư và sự tỉ mỉ vẫn có thể mang đến một món ăn, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Vị cay từ hành tây, ớt làm món salad này thích hợp những ngày không khí trở lạnh.
Cách 3:
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 1 lon cá ngừ
- trái dưa leo
- củ hành tây
- 7 trái cà chua bi
- 5 muỗng canh sốt mayonnaise
- Gia vị: muối, tiêu vừa ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn luộc trứng chín, bóc vỏ tách lấy phần lòng trắng và đỏ riêng. Với lòng trắng bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn. Dưa leo rửa sạch thái lát tròn mỏng ngâm với muối hột 10 phút. Sau đó, bạn rửa sạch và bóp dưa trong tấm khăn thâm nước.
Bước 2
Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây thái sợi ngâm trong nước đá rồi vớt ra để ráo.
Cá ngừ bạn lấy ra khỏi hộp rồi xé nhỏ. Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm: cá ngừ, dưa leo, cà chua bi, hành tây vào bát cùng với sốt mayonnaise, muối và hạt tiêu trộn đều. Sau đó, bạn múc salad ra đĩa, rây lòng đỏ trứng lên mặt đĩa trang trí.
Hoàn thành:
Cuối cùng, bạn rắc thêm ít mè đen trang trí thêm 2 nửa cà chua bi cho đĩa salad thêm bắt mắt hấp dẫn hơn. Bổ sung thực đơn salad của bạn phong phú cùng 3 công thức chế biến saladđơn giản như trên.
Chúc bạn thành công với 3 công thức chế biến salad đơn giản mà ngon này nhé!
Theo