5 câu chuyện thật về khoảnh khắc sinh tử khi bị chôn sống và thoát chết

Nhiều vụ chôn sống rồi sau đó được cứu thoát một cách kỳ diệu khiến không ít người tò mò...
5 câu chuyện thật về khoảnh khắc sinh tử khi bị chôn sống và thoát chết
Vì một sai sót nào đó mà người sống bị đem chôn. Những câu chuyện có thật sau đây như chứng minh rằng cuộc đời của con người ta chưa hẳn đã kết thúc khi họ bị chôn sâu dưới lòng đất. Có cả những đứa bé bị chôn sống rồi sau đó thoát chết kỳ diệu.
1. Người đàn ông ở Ferraz De Vasconcelos chạy trốn khỏi nấm mộ
Một phụ nữ ở Ferraz De Vasconcelos, Sao Paulo đã bị một phen khiếp vía vào năm 2013, khi đang đi viếng mộ người thân thì chứng kiến cảnh tượng có lẽ cả thế giới nhiều đời mới có một người từng chứng kiến: một người đàn ông cố gắng trốn thoát khỏi mộ của mình.
Ông đã tự giơ được tay và đưa đầu ra ngoài, và đang cố gắng kéo toàn bộ cơ thể mình khỏi mặt đất. Theo các nhà chức trách địa phương, người đàn ông này có lẽ đã dính líu vào một cuộc ẩu đả và bị đánh tưởng chết.
Tuy may mắn được lập tức giúp đỡ và đưa đi cấp cứu nhưng theo những người thân của ông cho biết, ông bị chấn thương tâm thần nghiêm trọng từ tai nạn này.
2. Bé sơ sinh sống sót sau khi đã được chôn
Lu Xiayun là một phụ nữ sống tại tỉnh Dongdong, Trung Quốc. Do điều kiện khó khăn, không được tiếp cận sự chăm sóc y tế hiện đại nên khi cô chuyển dạ sinh, mọi người đều tin cô mới chỉ mang thai được bốn tháng thai kỳ; đã vậy, khi được sinh ra, em bé không cho thấy phản ứng nên mọi người đều dễ dàng coi đây thật sự là một ca sinh quá sớm và em bé đã chết.
Chồng của Xiayun vội vàng đưa vợ đi cấp cứu, trong lúc đó, mẹ của cô ở nhà đưa cháu ra chôn ngoài sân. Xiayun đến bệnh viện, được chăm sóc và kiểm tra thì xác định cô đã mang thai sáu tháng chứ không phải bốn như mọi người vẫn nghĩ. Khi nhắc đến em bé, các bác sỹ đặt câu hỏi lớn về việc đem bé đi chôn quá sớm trước khi các chuyên gia có thể kiểm tra xem liệu có thể cứu sống bé hay không.
Chồng của Xiayun tức tốc về nhà, đào mộ của con lên và thấy vẫn còn những dấu hiệu của sự sống. Cả gia đình chỉ ở lại bệnh viện ba ngày do không đủ tiền điều trị, nhưng khi câu chuyện được đưa lên báo, gây chấn động truyền thông nước này, bé gái đã được nhiều nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ để có thể quay trở lại điều trị.
3. Tiếng khóc của bé gái ở Compton từ lòng đất
Sự việc mới xảy ra vào cuối năm 2015, khi hai người phụ nữ đang đi dạo ở Compton, California, thì bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc, từ bên dưới lòng đất. Hai người này lập tức gọi cảnh sát đến và sau đấy tìm thấy một bé gái có lẽ mới khoảng một hoặc hai ngày tuổi, bị chôn sống.
Nhờ sự phát hiện kịp thời đầy may mắn này, bé được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi điều tra, người ta xác định được thủ phạm gây ra vụ việc chính là người mẹ của bé, ngay lập tức cô ta bị tống giam vì các cáo buộc tội ác nghiêm trọng.
4. Bé trai bị bỏ rơi và đem chôn
Lại một vụ việc nữa xảy ra tại Trung Quốc, lần này vào khoảng tháng Năm, 2015, một phụ nữ khi đi ngang qua một nghĩa trang thì nghe thấy tiếng khóc trẻ sơ sinh ở… dưới lòng đất. Cô vội báo cảnh sát và cùng nhau tìm kiếm, thấy được một bé trai sơ sinh bị chôn sống.
Qua điều tra, các nhà chức trách dần nắm được một câu chuyện gia đình kinh khủng. Nhận thấy con mình sinh ra bị dị tật sứt môi nên cha mẹ bé đã đem bỏ bé trong một thùng giấy ở nghĩa trang; hai ngày sau, những người họ hàng đến, nghĩ rằng bé đã chết nên chôn bé xuống. Theo lời khai của hai người làm cha mẹ, họ lại đổ tội sang cho ông bà của bé mới chính là những người không thích đứa cháu dị tật đến nỗi quyết định và thực hiện việc này.
Dù sao đi nữa, sau tám ngày bị chôn dưới đất, cậu bé kiên cường sống sót được có lẽ do vị trí chôn khá nông, không khí và nước mưa vẫn có thể nhỏ giọt xuống. Khi mới được đưa lên, bé ho ra nước bẩn, tuy nhiên thật may mắn là sau khi được cứu chữa, sức khỏe của bé đã trở lại bình thường.
bé trai bị chôn sống
Cậu bé dù bị dị tật sứt môi nhưng đã kiên cường sống sót được sau 8 ngày kinh khủng
5. Cô gái bị gấu tấn công và chôn xuống đất
Natalya Pasternak thường cùng chú chó của mình đi dạo trong rừng. Trong một lần như vậy, cô bị gấu tấn công, dù cố gắng dùng những cành bạch dương để chống cự nhưng cô nhanh chóng bị bất tỉnh. Nghĩ rằng con mồi của mình đã chết, con gấu bắt đầu đào hố, chôn Pasternak xuống… để dành.
May mắn sao có những người thợ săn đến và vô tình phát hiện thấy Pasternak bị chôn dưới đất đá và cành cây. Sau khi được cứu và hoàn hồn lại, câu đầu tiên cô hỏi những người thợ săn là họ đã hạ được con gấu hay chưa.
Pasternak đã hồi phục hoàn toàn sau tai nạn này, và cho hay vụ việc đã khiến cô thay đổi, có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Cô cho rằng mình có thể sống sót là nhờ vào lời cầu nguyện khi đang bị gấu tấn công, và tất nhiên cũng nhờ những thợ săn đã kịp giải cứu cô trước khi con gấu quay lại.
Nguồn: Listverse
Theo afamily
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.