5 cách để loại bỏ nốt ruồi trên mặt

Nốt ruồi nếu mọc sai chỗ trên mặt sẽ khiến phụ nữ trông kém xinh và thậm chí là làm họ mất đi phần nào sự tự tin. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 5 cách hiệu quả để loại bỏ nốt ruồi trên mặt mà không làm tổn thương da.
5 cách để loại bỏ nốt ruồi trên mặt
5 cách để loại bỏ nốt ruồi trên mặt ảnh 1

Phụ nữ chúng ta đều luôn mơ ước có một làn da sạch sẽ và sáng bóng nhưng cũng biết đạt được điều đó là rất khó. Mụn nhọt, các vết thâm, quầng thâm và nốt ruồi làm giảm vẻ đẹp của chúng ta và khiến phụ nữ trông kém hấp dẫn hơn. 

Nốt ruồi hình thành là kết quả của việc có quá nhiều tế bào biểu bì tạo hắc tố trên da. Nốt ruồi có thể khiến chúng ta trông xấu đi và làm giảm sự tự tin của chị em phụ nữ. Đối phó với nốt ruồi không phải là một việc dễ dàng. Việc làm mờ hay loại bỏ hoàn toàn nốt ruồi trên mặt là một nhiệm vụ khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, vẫn có những cách cực kỳ đơn giản để loại bỏ những nốt ruồi đáng ghét này một cách tự nhiên mà không gây hại cho da. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách hiệu quả để làm mờ dần nốt ruồi và khiến bạn trông lôi cuốn hơn.

Tỏi: Tỏi là phương thức tốt nhất để trị nốt ruồi trên da. Những loại enzim tự nhiên có trong tỏi sẽ tiêu diệt các sắc tố tạo nên nốt ruồi và làm mờ các sắc tố đen này một cách hiệu quả. Thoa hỗn hợp tỏi xay xung quanh nốt ruồi, để đó qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Mật ong: Mật ong là cách an toàn nhất để loại bỏ nốt ruồi. Thoa mật ong lên vùng da có nốt ruồi trước khi đi ngủ. Tương tự như với tỏi, để qua đêm và rửa sạch chúng bằng nước vào sáng hôm sau. Tiếp tục làm động tác này cho đến khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Hỗn hợp hành xay: Vì hành có chứa thành phần axit tự nhiên nên nó rất hiệu quả trong việc làm sáng hoặc làm mờ nốt ruồi. Thoa hỗn hợp này lên nốt ruồi và rửa sạch với nước sau nửa giờ. Làm việc này ba lần một ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Giấm rượu táo: Giấm rượu táo có chứa axit nên công dụng thường xuyên của nó là làm mờ các nốt ruồi. Dùng một miếng bông gòn nhúng vào giấm rượu táo rồi chấm lên nốt ruồi. Để qua đêm và làm sạch vào sáng hôm sau, lặp lại chu trình này trong vài ngày cho đến khi các nốt ruồi biến mất dần.

Dứa: Dứa cũng là một phương thức hữu hiệu để loại bỏ nốt ruồi trên mặt. Thoa nước ép dứa trực tiếp lên nốt ruồi và rửa sạch sau vài phút để làm mờ các nốt ruồi.

Theo laodong