400 người lạ dự sinh nhật của bé gái đáng thương nhờ Facebook

Dòng status trên Facebook của một bà mẹ ở tiểu bang Minnesota (Mỹ) đã vô tình trở thành "lời hiệu triệu của trái tim" khiến hàng trăm người xa lạ hiện diện tại tiệc sinh nhật lần thứ 10 của con gái bà.
Cô bé 10 tuổi (giữa) hạnh phúc khi nhiều người xa lạ tới dự sinh nhật mình. Ảnh chụp từ clip KTLA
Cô bé 10 tuổi (giữa) hạnh phúc khi nhiều người xa lạ tới dự sinh nhật mình. Ảnh chụp từ clip KTLA
Số là con gái 10 tuổi của bà Jenny Moretter ở thành phố Shakopee (thuộc tiểu bang Minnesota) gửi lời mời dự tiệc sinh nhật cho các bạn cùng lớp nhưng tất cả đều từ chối.
Bà Jenny cho biết con gái bà là Mackenzie nghĩ rằng chẳng có ai trong lớp thèm tới dự tiệc sinh nhật bởi tất cả đều từ chối lời mời.

Jenny cho hay, con gái bà mắc chứng Sotos, một kiểu rối loạn di truyền hiếm gặp, làm tổn thương một vài bộ phận trong não. "Phải khó khăn lắm con mới kết bạn ở trường", Mackenzie nói với kênh WCCO-TV.
Vậy là bà Jenny đã kêu gọi trên Facebook hôm 18.4, nhờ mọi người ẵm theo con mình đến chung vui trong bữa tiệc sinh nhật tổ chức vào 19.4.

Jenny nói bà mong rằng dòng status này sẽ vận động được ít nhất 10 trẻ đến dự tiệc. Nhưng cả gia đình bà cực sốc và hạnh phúc vô bờ khi có đến 400 người tham dự, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng. Thị trưởng thành phố Shapokee, ông Brad Tabke, đã ra tuyên bố 19.4 là ngày của Mackenzie Moretter.

Jenny nói bà thật sự choáng ngợp trước sự ủng hộ của các vị quan khách và hàng trăm cư dân mạng khác đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất trên Facebook.

"Thật sự ý nghĩa khi biết rằng có nhiều người vẫn quan tâm đến ai đó mà họ không quen biết", bà Jenny hạnh phúc bày tỏ.
Hồi tháng 11.2014, một chàng trai 30 tuổi mắc chứng DOWN ở Calais (miền bắc nước Pháp) cũng đã nhận hơn 30.000 thiệp chúc mừng sinh nhật từ những người xa lạ sau khi ba mẹ anh đăng một thông điệp xúc động trên Facebook, theo Telegraph.
Theo ihay.thanhnien.com.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.