4 vị trí cấm kị đặt bể cá trong nhà nhiều người không biết

GD&TĐ - Theo phong thủy, bể cá có tác dụng trong việc chiêu tài lộc, kích hoạt may mắn, thuận lợi đến cho công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình.
4 vị trí cấm kị đặt bể cá trong nhà nhiều người không biết
Tuy nhiên, bể cá cũng mang tính động do có nuôi cá bên trong nên không thể đặt tùy tiện. Để tạo ra những năng lượng tích cực khi đặt bể cá phong thủy trong nhà, Phong thủy Phùng Gia cho rằng cần chú ý 4 vị trí tối kỵ sau đây:
Đặt bể cá đối diện bếp
Bể cá chủ về Thủy, bếp chủ về Hỏa, đặt bể cá cạnh hay đối diện với bếp nấu sẽ dẫn đến cách cục Thủy - Hỏa tương xung, gây ra những mâu thuẫn trong gia đình, các thành viên dễ khắc khẩu, khiến gia đạo bất ổn.
Đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi mang nhiều uế khí, trong khi đó bể cá dùng để kích hoạt tài lộc và quý nhân vào nhà. Việc đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến tài khí tiêu tán.
Đặt bể cá dưới ban thờ
Bể cá đặt dưới bàn thờ sẽ phạm cách cục “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán gia bại sản. Hơn nữa, vì bể cá mang tính động, sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, thanh tịnh nơi ban thờ.
Đặt bể cá bên phải ngôi nhà
Bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ không nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này kẻo ảnh hưởng mạnh mẽ tới vận khí của ngôi nhà.
Ngoài ra, bể cá nên tránh đặt trong phòng ngủ, bể cá chủ về động không thích hợp cho phòng ngủ yên tĩnh, dễ gây nên chứng mất ngủ, ảnh hưởng bất lợi về sức khỏe.
* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.