Cách sử dụng màu đỏ chuẩn phong thủy để hạnh phúc đủ đầy

GD&TĐ - Trong phong thủy, màu đỏ là biểu tượng của Hỏa, tượng trưng cho hạnh phúc, vận may và xua đuổi tà ma.
Cách sử dụng màu đỏ chuẩn phong thủy để hạnh phúc đủ đầy

Đỏ là màu thuận lợi nhất, có thể kích thích sự sáng tạo. Màu đỏ luôn đi liền quyền lực, vương giả, màu của vua chúa. Rất nhiều công ty sử dụng màu đỏ làm biểu tượng nhằm mang lại sự may mắn, thịnh vượng, tạo cảm sự thiện cảm đầy tin cậy.

Phong thủy Nội Quan của một căn dương cơ cũng rất coi trọng sắc đỏ, phong thủy Phùng Gia sẽ chia sẻ chi tiết hơn dưới đây.

Màu sắc có ảnh hưởng đến tâm lý con người bởi mỗi màu có một "nhiệt độ" riêng. Tông màu đỏ thiên về nóng ấm và động. Mọi vật trên nền màu này đều có khuynh hướng xáp lại gần nhau. Chúng được gọi là màu tiến vì chúng tạo cảm giác gần hơn so với vị trí của chúng.

Màu sắc ấm, có độ sáng trên mức trung dung, cường độ cao, có khuynh hướng nâng cao tinh thần và kích thích chúng ta hoạt động, song nếu quá lạm dụng, chúng có thể gây sự xung khắc.

Để có thể phối màu hiệu quả, cần áp dụng các nguyên lý quân bình Âm Dương phù hợp quan niệm Phong thủy. Màu đỏ tươi có ảnh hưởng tích cực cho tâm sinh lý khi được bố trí ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Nam. Màu đỏ tía lại hoạt động tốt ở hướng Nam, Đông Bắc.

Nhiều màu đỏ sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy không gian phòng hẹp lại và làm cho kích thước đồ vật lớn lên. Vì vậy, đồ đạc bọc nệm màu đỏ rực làm tăng kích thước của chúng.

Nhưng ngược lại, nếu các bức tường đều sơn đỏ thì lại làm cho phòng bớt rộng đi vì khuynh hướng tiến lại gần nhau, thành thử phòng trông như bị thu hẹp lại.

Đó là một màu kích hoạt sự lãng mạn của ngôi nhà và nó liên quan đến sự ấm áp, đam mê và phát đạt.

Luận giải phong thủy nhà ngoài việc ngoại quan tương trợ, nội quan hài hòa thì yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng, đặc biệt là những trụ sở, văn phòng làm việc của lãnh đạo cấp cao.

7 lời khuyên về  việc sử dụng màu đỏ trong phong thủy

1. Sử dụng biểu tượng và vật may mắn. Buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh các đồ phong thủy hoặc các vật may mắn.
 

2. Ngăn chặn sự thất thoát bằng màu đỏ. Đặt nắp bồn cầu nhà vệ sinh màu đỏ để ngăn sự rò rỉ những năng lượng quan trọng trong ngôi nhà (trừ khi nhà vệ sinh của bạn là ở trung tâm , phía tây nam hoặc phía nam ) .
 

3. Thêm những nét đỏ trong căn nhà. Mỗi phòng cần một ít trang trí màu đỏ tươi sáng. Xem tất cả các phòng trong nhà và tìm những vật dụng có màu đỏ. Nếu chưa có, hãy thêm một vật màu đỏ, tốt nhất là trong các góc hướng nam, đông nam hoặc tây bắc.

Trong phòng khách, màu đỏ  làm cho mọi người vui vẻ và gần gũi hơn. Trang trí phòng khách bằng những tấm nệm màu đỏ để mọi người cảm thấy ấm áp hơn.
 

4. Khởi động việc kinh doanh của bạn. Đặt điện thoại và máy fax trên tấm giấy màu đỏ để việc kinh doanh được thuận lợi hơn.
 

5. Hâm nóng cuộc sống tình yêu của bạn. Đặt hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách sẽ mang đến sự lãng mạn. Nhưng tránh đừng đặt trong phòng ngủ.
 

6. Thu hút sự chú ý cho căn nhà. Nếu ngôi nhà của bạn đang được rao bán, hãy thu hút sự chú ý của người mua bằng cách đặt một lọ hoa màu đỏ trong phòng khách hoặc phòng ăn. Đây là chiêu tuyệt vời để thu hút người mua. Bạn nên thắp cả đèn ở phía sau của ngôi nhà. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng có không gian mở ở phía nam trong căn nhà.
 

7. Tạo sự thăng tiến trong công việc. Đặt một ngọn đèn ở hướng nam của văn phòng để thúc đẩy sự thán phục của mọi người với những đóng góp và nỗ lực của bạn. Thêm một cây xanh trong văn phòng nếu có thể vì cây xanh tượng trưng cho gỗ và cần có gỗ để duy trì ngọn lửa.

* Bài viết mang tính chất tham khảo.