4 tính xấu của đàn ông phụ nữ không nên tha thứ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong cuộc sống, phụ nữ thường có tính cách vị tha, nhưng nếu nửa kia của bạn phạm 1 trong 4 lỗi này thì tuyệt đối không tha thứ.
4 tính xấu của đàn ông phụ nữ không nên tha thứ

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu người đàn ông làm những điều này, bạn nên rời bỏ vì anh ta sẽ không yêu thương và trân trọng bạn theo cách bạn xứng đáng.

Bạo hành

4 tính xấu của đàn ông phụ nữ không nên tha thứ ảnh 1

Bất kể là bạo hành về thể xác hay tinh thần, bạn đều không đáng phải chịu đựng, nhẫn nhịn. Nếu anh ta là người có 'máu' bạo hành, bạn không nên sống cả đời trong nỗi sợ hãi đó.

Bởi một người đàn ông thực sự yêu thương vợ, họ sẽ luôn nâng niu và trân trọng người con gái bên cạnh, tuyệt đối không cho phép ai được làm tổn thương vợ chứ đừng nói đến chuyện chính bản thân họ gây ra đau đớn cho vợ. Đừng tin khi anh ta nói đó chỉ là tai nạn và sẽ không bao giờ lặp lại.

Ghen tuông mù quáng

Vẫn biết rằng, ghen tuông là một biểu hiện, là gia vị của yêu thương, tuy nhiên nếu ghen tuông quá mức lại khiến mối quan hệ của cả hai càng mỏi mệt và không thể gắn bó dài lâu. Ghen tuông vô cớ xuất phát từ sự ích kỉ và không tôn trọng, tin tưởng nhau.

Nếu chồng bạn luôn cấm đoán bạn giao du, nói chuyện với người khác giới thậm chí còn tìm cách tách bạn khỏi những mối quan hệ xã hội. Đó không phải là tình yêu mà là sự chiếm hữu. Một khi đã có dã tâm sở hữu bạn, anh ấy không thật sự đã là yêu bạn đâu nhé.

Bên cạnh đó, phụ nữ lấy phải một người chồng hay ghen vô cớ sẽ chỉ khiến cuộc sống thêm gò bó, mệt mỏi. Hãy nhớ, tình yêu và hôn nhân sự thấu hiểu và tôn trọng để giữ cho nhau những không gian riêng tư. Nếu thật lòng muốn bên nhau lâu dài, cả hai nên có sự thấu hiểu, cảm thông để tránh những ghen tuông không đáng có.

Phải nhớ, ghen tuông có thể giúp tình yêu sâu đậm hơn, cũng có thể giết chết tình yêu.

Ngoại tình

4 tính xấu của đàn ông phụ nữ không nên tha thứ ảnh 2

Nhiều người phụ nữ rơi vào cảnh bị người đàn ông 'cắm sừng' thường đặt câu hỏi: "Liệu mình có nên tha thứ cho anh ấy không?".

Câu trả lời tốt nhất là không, bởi vì đàn ông đã lên giường với người đàn bà khác thì chứng tỏ anh ta đã bán rẻ hạnh phúc hôn nhân của mình rồi. Đừng nghe anh ta ngụy biện.

Người đàn ông yêu bạn thật lòng chắc chắn sẽ không bao giờ để người phụ nữ khác tiếp cận mình, đó mới chính là người tử tế.

Bạn tha thứ cho anh ta 1 lần, anh ta càng nghĩ bạn mềm lòng, dễ bị lừa, cứ thế lần sau anh ta sẽ lại tiếp tục lừa dối bạn. Đàn ông ngoại tình tốt nhất là rời bỏ anh ta. Tha thứ chỉ làm cho anh ta hả hê hơn mà thôi.

Mê rượu chè, cờ bạc, lô đề

Cờ bạc chính xác là một tệ nạn xã hội. Một khi anh ta đã dính vào đó thì thật khó mà thoát ra được. Nếu chồng bạn không may có máu đỏ đen, hãy tìm mọi cách để kéo anh ấy ra khỏi "vũng bùn".

Trong trường hợp anh ta nhất quyết bỏ vợ chứ không bỏ cờ bạc, các bạn đừng cố níu kéo nữa bởi có ngày thua bạc chồng sẽ bất chấp bán cả nhà cửa, vợ con để trả nợ.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.