4 tác hại cực kỳ nguy hiểm khi ngủ trùm chăn kín đầu

4 tác hại cực kỳ nguy hiểm khi ngủ trùm chăn kín đầu

Tổn thương não

Thói quen khi ngủ trùm chăm kín đầu, bạn bị cách ly với không khí bên ngoài qua lớp chăn dày. Khi bạn ngủ trùm chăn  khí ôxy ngày càng ít đi, còn lượng CO2 ngày một nhiều.

Điều này khiến cho các cơ quan do không được cung cấp đủ dưỡng khí nên hoạt động kém đi. Và làm cho cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất là não. Khi não rơi vào tình trạng thiếu ôxy kéo dài sẽ khiến các tế bào não bị tổn thương, rất khó để phục hồi.

Giảm trí nhớ

Theo các chuyên gia chia sẻ nhưng người có tiền sử động kinh hoặc các vấn đề về não, thói quen trùm chăn khi ngủ làm tăng nguy cơ gặp các tai biến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Chính vì vậy, nếu bạn không sửa thói quen này thì trí nhớ và khả năng lao động trí óc sẽ giảm. Một số nghiên cứu đã công bố có đến 23% số người ngủ theo cách trùm chăn kín đầu có nguy cơ cao bị mất trí nhớ.

Chứng ngưng thở khi ngủ

Khi bạn ngủ mà trùm chăn kín đầu sẽ gây chứng ngưng thở khi ngủ và khi hiện tượng này kết hợp cùng vài yếu tố khác nên có thể gây ra bệnh béo phì hay tăng cân quá mức. Vì vậy bạn nên thay đổi thói quen ngủ trùm chăn kín đầu để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Gây khó thở

Khi bạn ngủ mà trùm chăn kín đầu sẽ làm cho hệ hô hấp thiếu dưỡng khí cần thiết để đảm bảo sự sống của bạn.

Ngủ trùm chăn gây hại cho sức khỏe

Ngủ trùm chăn gây hại cho sức khỏe.

Hành động trùm chăn khi ngủ cũng có nghĩa là bạn đang giới hạn không gian thở của mình trong lớp chăn dày, lượng oxy sẽ giảm đi và lượng cacbonic do chính bạn thở ra tăng lên. Khiến cho cơ thể bạn khó chịu bức bối do thiếu oxy  duy trì sự sống.

Theo Khoevadep

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?