35 chiến sĩ "áo trắng" Quảng Trị lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

GD&TĐ - Ngày 23/7, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, vào đầu tuần tới, 35 cán bộ y tế của địa phương sẽ lên đường vào Bình Dương để hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch Covid-19.
Trung tâm Y tế TP Đông Hà tặng quà chia tay các y bác sỹ trước khi lên đường chi viện Bình Dương chống dịch Covid-19. (Ảnh: NTL).
Trung tâm Y tế TP Đông Hà tặng quà chia tay các y bác sỹ trước khi lên đường chi viện Bình Dương chống dịch Covid-19. (Ảnh: NTL).

Đây là những cán bộ đã viết đơn tình nguyện tham gia hành trình và được Sở Y tế tuyển chọn kỹ, đảm bảo về chuyên môn và sức khỏe.

"Trong số này có 13 bác sĩ, 4 kỹ thuật viên xét nghiệm, 1 dược sĩ, còn lại là điều dưỡng và nữ hộ sinh. Trong đó có bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc TTYT TP Đông Hà và một số trưởng khoa của các bệnh viện tuyến huyện" - ông Hùng thông tin.

Chia sẻ với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng cho biết, đã từng xin đi ra Bắc Giang chống dịch nhưng chưa thực hiện được. "Lần này được vào Bình Dương, ngoài việc giúp đỡ tỉnh bạn, lãnh đạo ngành y tế cũng dặn dò anh em chúng tôi là đi để tích lũy kinh nghiệm, để sau này áp dụng tại địa phương nếu Quảng Trị xảy ra tình huống phức tạp”, bác sĩ Dũng nói.

Lãnh đạo Sở y tế Quảng Trị cũng cho hay, thời gian đội ngũ tình nguyện viện hỗ trợ cho Bình Dương dự kiến là 1 tháng. Sau đó, những cán bộ y bác sĩ này trở về địa phương sẽ thực hiện cách ly theo quy định trước khi quay trở lại đơn vị làm việc.