33 triệu người "run rẩy" vì sợ lộ chuyện ngoại tình

Hàng triệu thành viên trên trang web đặc biệt dành cho người ngoại tình Ashley Madison đang đối mặt với nguy cơ bị phơi bày “bí mật ngoại tình” khi trang web này bị hack bởi các tin tặc muốn đánh sập nó.

33 triệu người "run rẩy" vì sợ lộ chuyện ngoại tình
Các tin tặc cho biết, họ đã có thông tin cá nhân của hơn 37 triệu “kẻ ngoại tình” và đe dọa sẽ phát tán ảnh nóng, dữ liệu của thành viên trang web.
Công ty chủ quản trang web Ashley Madison là Avid Life Media đã thừa nhận hệ thống bị tấn công, và đang làm việc với các cơ quan pháp luật để truy tìm kẻ đứng sau cuộc tấn công này. Nhưng Avid Life Media không cho biết thông tin nào đã bị rò rỉ.

33 triệu người

Những tin tặc tự xưng là nhóm The Impact Team đã “rò rỉ” vài dữ liệu họ đã lấy được lên mạng, cảnh cáo rằng họ có thể phát tán tên thật, hồ sơ cá nhân, ảnh nóng, số tài khoản của những thành viên trang web nếu yêu cầu không được đáp ứng. 

Nhóm này muốn trang web Ashley Madison phải bị đóng cửa, cùng với trang web khác của cùng công ty dành cho đàn ông là Established Men.

Avid Life Media đã mời công ty bảo mật Sycura điều tra cuộc tấn công, và hợp tác với cảnh sát theo dấu tin tặc.

Ashley Madison có hơn 33 triệu thành viên, có khẩu hiệu “Cuộc sống ngắn ngủi. Hãy có một mối tình ‘ngoài lề’”. Chức năng chính của trang web này là giúp đỡ những người ngoại tình tìm được “đối tác”. Nhóm tin tặc cho biết họ đã chiếm được hệ thống của trang web, lấy được dữ liệu người dùng, mã nguồn, hồ sơ tài chính và email. 

Họ cho biết, người dùng bị công ty Avid Life lừa rằng đã xóa hoàn toàn dữ liệu cá nhân của họ, nhưng công ty này đã lưu trữ chúng, bao gồm cả thông tin tài khoản của họ.

Avid Life cho biết, hiện tại họ đã miễn phí tính năng “xóa hoàn toàn” hồ sơ người dùng. Trước đây, thành viên phải trả tiền để xóa tên họ khỏi trang web.
Theo doisongphapluat.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.