32 đội dự vòng chung kết Robocon 2013

32 đội dự vòng chung kết Robocon 2013

(GD&TĐ) - Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức họp báo giới thiệu về vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo robot Việt Nam (Robocon) 2013” sẽ diễn ra vào tháng 5 tới tại Cung thể thao Tiên Sơn – TP Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Vượt qua 180 đội tuyển của 45 trường ĐH - CĐ trong cả nước, 32 đội thuộc các trường ĐH - CĐ khối công nghệ, kỹ thuật trong cả nước sẽ tham gia tranh tài để chọn ra đội vô địch, đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn – TP Đà Nẵng vào tháng 8 tới. Nếu như mọi năm, thông thường mỗi đội sẽ có 1 robot bằng tay và 2 robot tự động, thì năm nay số lượng robot được rút xuống còn 1 robot bằng tay và 1 robot tự động. 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, vòng chung kết năm nay hứa hẹn sẽ có những trận cầu nảy lửa và kịch tính bởi các đội tham dự đều có những sự đầu tư một cách bài bản về robot cũng như các thành viên tham dự.

32 đội dự vòng chung kết Robocon 2013 ảnh 2

Ông Phạm Việt Tiến, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Robocon 2013, cho biết: “Mặc dù đã bước sang tuổi thứ 12 nhưng cuộc thi Robocon vẫn có một sức sống riêng, vẫn là niềm cảm hứng lớn với các bạn sinh viên đam mê khoa học công nghệ của các trường ĐH, CĐ và THCN trên cả nước”.  

Nam Khánh

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.