32 đội dự VCK Robocon 2012

32 đội dự VCK Robocon 2012

(GD&TĐ) - Ban tổ chức cuộc thi “Sáng tạo robot Việt Nam (Robocon) 2012” cho biết, vòng loại khu vực miền Bắc vừa kết thúc tại Hà Nội đã xác định được 14 đội cuối cùng trong số 32 đội tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2012.

Các trận đấu ở vòng loại khu vực phía Bắc luôn diễn ra hấp dẫn và kịch tính
Các trận đấu ở vòng loại khu vực phía Bắc luôn diễn ra hấp dẫn và kịch tính

Vòng loại khu vực Hà Nội diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 4 đã chọn ra 14 đội Robocon xuất sắc nhất khu vực phía Bắc để tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2012 vào tháng 5 tới. Trong đó, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội dẫn đầu danh sách trường có số đội lọt vào chung kết nhiều nhất “với 7 đội”, tiếp đến là Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (4 đội) và Trường đại học Sao Đỏ (2 đội).

Trước đó, vòng loại khu vực miền Trung đã chọn được 6 đội và khu vực miền Nam chọn được 12 đội dự chung kết. Đáng chú ý, 12 đội Robocon của khu vực miền Nam đều thuộc các đội tuyển của Trường đại học Lạc Hồng (Đồng Nai). Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 13-5 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đội giành ngôi quán quân sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon quốc tế diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc) vào tháng 8 tới.

Robocon năm nay có chủ đề là “Hòa bình và thịnh vượng”. Chủ đề này được lựa chọn dựa trên ý tưởng về lễ hội bánh bao, một lễ hội truyền thống của Hồng Kông. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Đài truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi này với nhà tài trợ là công ty Toyota Việt Nam.

Trung  Toàn

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ