3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư

GD&TĐ - Khi mua nhà chung cư, bên cạnh giá thành, công năng, thiết kế... gia chủ cần hết sức lưu ý đến vị trí của căn hộ.

3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư
Theo Phong Thủy chính phái, vị trí xấu không những bất tiện trong sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy, khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn gặp những điều không may mắn, cuộc sống bất hòa, tài lộc, công danh khó đạt được như ý.
Đối diện lối thoát hiểm
3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư ảnh 1
Gia chủ nên tránh hết mức những căn hộ có cửa chính đặt ngay đối diện lối thoát hiểm hay cầu thang thoát hiểm.

Nếu căn hộ có cửa thoát hiểm luôn mở, vị trí này sẽ phạm phải thế Khiêm Ngưu Sát. Theo Phong Thủy chính phái, Khiên Ngưu Sát là một loại sát khí cực xấu, sát khí này sẽ khiến toàn bộ vận may trong nhà chảy ra ngoài, vận rủi kéo đến, gia đình không êm ấm, người ở dễ mắc bệnh, mọi việc đều không thuận lợi.

Nhưng ngay cả khi cửa thoát hiểm đóng thì vị trí này cũng vô cùng xấu, không tốt cho phong thủy. Vậy nên gia chủ hãy tránh những căn hộ có vị trí này nhé!
Nằm cuối hành lang
3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư ảnh 2
Cần đặc biệt lưu ý không nên chọn những căn hộ cuối hành lang khi nó được đặt cuối một hành lang thẳng và sâu. Khi đó cửa chính của căn hộ sẽ bị ảnh hưởng thế phạm cực xấu.

Theo Phong Thủy, vị trí căn hộ rơi vào cách cục trên đã phạm phải Xung Khí Sát, đây là một loại sát khí cực xấu khiến gia chủ và những thành viên trong gia đình gặp phải xui xẻo, tâm trạng luôn căng thẳng, bất an, đau ốm liên tục.
Kế sát thang máy
3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư ảnh 3
Thang máy là nơi vận chuyển khí lên những tầng cao hơn, vì thế những căn hộ có vị trí phù hợp gần với thang máy sẽ được hưởng nguồn sinh khí tốt, luồng khí được cân bằng.

Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý không nên lựa chọn các căn hộ ngay kế sát thang máy, cửa chính xung trực thang máy, vì những khu vực này thường có luồng khí dồn vào quá nhanh và ồ ạt khiến cho luồng khí bị mất cân bằng hơn nữa vị trí này không có nhiều không gian cho minh đường.
* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ thói quen đọc báo mỗi ngày.

Người thầy của núi

GD&TĐ - Từ lớp học tre nứa năm 1959 đến mái trường hôm nay, ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ trọn niềm tin vào con đường học tập của con em vùng Tây Bắc.

Người con dân tộc Si La Lỳ Phú Hừ sẽ là tấm gương để học sinh vùng cao noi theo.

Lỳ Phú Hừ - niềm tự hào của bản Si La

GD&TĐ - Từ bản Nậm Sinh heo hút của xã Mường Nhé (Điện Biên), hành trình học tập của Lỳ Phú Hừ, người dân tộc Si La, trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho học sinh vùng cao.

Ảnh minh họa INT.

Tự chủ gắn với chất lượng

GD&TĐ - Bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những cải cách quan trọng được thể chế hóa tại Luật Giáo dục đại học 2018, gắn chặt với việc thực hiện tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục.