3 học sinh Tiểu học rơi xuống hồ nước tưới cà phê tử vong

Ba nạn nhân được xác định, gồm các cháu: Nguyễn Thị Kim N. (10 tuổi), Nguyễn Hữu B. (7 tuổi, em trai cháu N.) và cháu Phạm Đình C. (8 tuổi) cùng trú tại Thôn 5, xã Đại Lào. Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm, đề phòng vẫn còn nạn nhân khác ở dưới đáy hồ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h trưa ngày 26/9, một nhóm học sinh cấp 1 khoảng 6 - 7 cháu nhỏ độ tuổi đang học từ lớp 2 đến lớp 5, đều ở tại Thôn 5 (xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc) dắt nhau đi chơi trong xóm. Lúc đi qua một hồ tưới cà phê, không may 3 cháu nhỏ bị rơi xuống hồ. Thấy vậy, những đứa trẻ còn lại đã chạy đi gọi người lớn đến ứng cứu. 

Khoảng 20 phút sau, một số người dân trong Thôn 5 mới hay tin và xuống hồ tìm kiếm; đồng thời, thông báo vụ việc đến lực lượng cứu hộ. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3 Công an Lâm Đồng (đóng tại thành phố Bảo Lộc) cùng các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm các cháu nhỏ. Tuy nhiên, khi cả 3 cháu được đưa lên bờ thì đều đã tử vong thương tâm.

Theo ông Phạm Công Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào cho biết, hồ tưới cà phê nơi các cháu nhỏ gặp nạn sâu hơn 2 mét. Hiện tại, địa phương và cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định cụ thể nhóm học sinh đi chơi có 3 cháu bị đuối nước. Vì vậy, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục bơm nước triển khai công tác cứu hộ đề phòng vẫn còn có nạn nhân khác ở dưới hồ. Hiện lực lượng cứu hộ đã sử dụng xe múc để đào đường thoát nước và nước hồ đã gần cạn hết.

Cũng theo ông Phạm Công Hương, hiện tại UBND xã Đại Lào và chính quyền thành phố Bảo Lộc đang cùng các đoàn thể, nhà trường giúp đỡ gia đình các nạn nhân tổ chức khâm liệm, mai táng cho các cháu nhỏ xấu số.

Theo baotintuc.vn
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.