3 điều đàn ông dù cố gắng thế nào cũng không thể làm tốt bằng phụ nữ

3 điều đàn ông dù cố gắng thế nào cũng không thể làm tốt bằng phụ nữ

Chăm sóc con cái từng li từng tí

Có câu nói thế này: Đàn ông yêu con từng lời, đàn bà yêu con bằng máu. Dù là cha hay mẹ, cũng đều yêu thương con cái. Thế nhưng, mẹ luôn là người đóng vai trò quan trọng nhất, để con cái phát toàn diện nhất cả về vật chất, sức khỏe, và nhân cách.

Con cái là sinh mệnh của mẹ, để con ra đời mẹ đã phải mang nặng đẻ suốt 9 tháng 10 ngày, trải qua cơn đau thập tử nhất sinh. Để con khỏe mạnh, mẹ luôn tự tay nấu cho con từng bữa cơm dinh dưỡng, tất tả chạy vạy mỗi khi con bệnh tật. Đó là những việc mà đàn ông không thể làm tốt, chu toàn bằng phụ nữ được.

Giỏi hóa giải các mâu thuẫn

Cuộc sống gia đình, họ hàng luôn tồn tại nhiều xung đột. Đàn ông cái tôi quá cao, rượu vào lời ra, dễ gây nên cãi vã, đẩy mâu thuẫn đến đỉnh điểm.

Trong khi đó, phụ nữ lại điềm tĩnh như dòng nước, biết quan sát trước sau, nhẫn nhịn, khéo léo, biến chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

Không phải ngẫu nhiên, phụ nữ được mệnh danh là phong thủy của gia đình. Một người vợ đảm đang, giáo dưỡng tốt sẽ làm nên một gia đình hưng vượng, hạnh phúc.

Biết tính xa cho tương lai

Phụ nữ khi bước vào cánh cửa hôn nhân, sẽ sở hữu giác quan thứ 6 chuẩn xác vô cùng. Họ rất nhạy bén với thời cuộc, linh cảm chính xác được chuyện chẳng lành, luôn phòng bị cho những rủi ro trong tương lai.

Họ hy sinh việc mua quần áo mới, điện thoại xịn,... không phải vì an phận, là do họ quan niệm, đó là những khoản chi không cần thiết, và chắc chắn 1 lúc nào đó sẽ hữu ích trong tương lai.

Theo Khoevadep

Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.