3.500 tỷ đồng xây nhà ở cho sinh viên

3.500 tỷ đồng xây nhà ở cho sinh viên
Khuôn viên của Ký túc xá Ngoại ngữ thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên
Khuôn viên của Ký túc xá Ngoại ngữ thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên

Nguồn vốn này được phân bổ cụ thể cho dự án của các địa phương, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Riêng đối với Hà Nội và TP.HCM, mức phân bổ vốn cho các dự án sẽ được phê duyệt chính thức sau khi UBND các thành phổ có quyết định phê duyệt cụ thể từng dự án và báo cáo Bộ Xây dựng xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trong tháng 9/2009.

Bộ Xây dựng căn cứ vào tiến độ thực hiện các dự án trình Thủ tướng Chính phủ trường ngày 15/12/2009 việc bổ sung, điều chỉnh vốn cho các địa phương để tiếp tục triển khai trong năm 2010 từ nguồn vốn còn lại của năm 2009 do một số địa phương triển khai dự án chậm, không đảm bảo tiến độ.

Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị ưu tiên bố trí vốn cho 6 địa phương trọng điểm là thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ để phát triển nhà ở cho sinh viên bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ giai đoạn 2009 – 2010.

Chủ trì các dự án nhà ở cho sinh viên theo danh mục đã được phê duyệt là Bộ Xây dựng. Bộ Xây dựng có trách nhiệm phối hợp với các Bộ, địa phương liên quan đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai các dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng theo quy định; hướng dẫn quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà ở sinh viên theo thẩm quyền; tổng hợp tình hình thực hiện các dự án nhà ở sinh viên bằng nguồn trái phiếu Chính phủ để báo cáo theo định kỳ hang quý hoặc đột xuất theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Các Bộ:  Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Quốc phòng, Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện phân bổ nguồn vốn cho từng dự án theo quy định; thường xuyên kiểm tra tình hình triển khai các dự án theo danh mục đã được phê duyệt, đảm bảo các dự án được triển khai, đưa vào sử dụng đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Tại Hà Nội, các cơ quan liên quan đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để khởi công các dự án ký túc xá quy mô lớn tại Mỹ Đình (Từ Liêm), Pháp Vân (Thanh Trì). Dự kiến đến cuối năm 2011, Hà Nội sẽ có thêm 330.000 chỗ ở mới cho sinh viên.

N.N

 

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...