22 tỷ đồng xây dựng ngôi trường hy vọng Samsung tại Đồng Nai

GD&TĐ - Dự án tại Đồng Nai là ngôi trường thứ năm trong chuỗi Trường học Hy vọng – Samsung Hope School tại Việt Nam, sau Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn.
Các bên ký kết xúc tiến xây dựng Samsung Hope School tại Đồng Nai.
Các bên ký kết xúc tiến xây dựng Samsung Hope School tại Đồng Nai.

Samsung Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc vừa cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là ngôi trường Hy vọng được Samsung xây dựng lần đầu tiên tại khu vực phía Nam, đồng thời cũng là ngôi trường thứ 5 trong chuỗi dự án “Ngôi trường  Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại Việt Nam, sau các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Theo tiêu chuẩn đồng bộ của chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung, dự án tại Đồng Nai sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ bao gồm: khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn. Đồng thời, với mục đích tạo ra các cơ hội phát triển giáo dục toàn diện, Samsung Hope School sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)” cho từ 300 - 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Đồng Nai.

Theo đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề khác nhau phục vụ cho việc xác định nghề nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Kinh phí thực hiện dự án Trường học Hy vọng Samsung tại Đồng Nai trong 10 năm là hơn 22 tỷ đồng, trong đó Samsung tài trợ hơn 11 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, quản lý dự án. Phần còn lại của kinh phí để triển khai dự án “Chương trình Phát triển Trẻ em – CDP” trong 10 năm đầu sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm và Samsung Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Ngôi trường  Hy vọng Samsung được xây dựng tại các địa phương – nơi các nhân viên Samsung được sinh ra và lớn lên thay cho lời tri ân tới nhân viên, gia đình và quê hương của họ. Chúng tôi luôn nỗ lực để nhân rộng mô hình ý nghĩa này tới nhiều tỉnh thành khắp Việt Nam nhằm mang đến tương lai tươi sáng hơn cho nhiều trẻ em Việt Nam.

Dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Đồng Nai là minh chứng cho điều đó. Với nền tảng triết lý phát triển bền vững “Giáo dục cho thế hệ tương lai”, chúng tôi hy vọng Ngôi trường Hy vọng thứ năm này của Samsung sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nuôi dưỡng ước mơ của các em học sinh là thế hệ tương lai của tỉnh Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Ngôi trường Hy vọng Samsung  là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Trên cơ sở khảo sát nhu cầu và tình hình thực tế của địa phương về các chương trình, hoạt động ngoại khóa cho học sinh tiểu học, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các hộ nghèo, cận nghèo ít có khả năng tiếp cận với chương trình ngoại khóa, dự án xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ phục vụ việc giảng dạy các lớp học ngoại khóa và tổ chức các chương trình bổ trợ cho trẻ tham gia dự án.

Thông qua đó, trẻ được đảm bảo có một môi trường sinh hoạt và học tập lành mạnh, năng động khám phá ước mơ của bản thân, phát triển toàn diện; góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Trước đó, Samsung đã triển khai 4 dự án Ngôi trường Hy vọng, trong đó hai ngôi trường tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đã đi vào hoạt động lần lượt từ năm 2013 và 2018, trường học tại Bắc Giang dự kiến sẽ khánh thành trong năm 2021 và trường học tại Lạng Sơn chuẩn bị được khởi công xây dựng.