20 tỷ USD vốn FDI từ Nhật Bản

20 tỷ USD vốn FDI từ Nhật Bản

(GD&TĐ)- Tính đến tháng 11/2009, tổng vốn đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký đầu tư vào Việt Nam đã lên trên 20 tỷ USD. Trong các quốc gia có FDI vào Việt Nam, Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về số vốn FDI đăng ký cũng như vốn thực hiện tại Việt Nam 

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Tanizaki Yasuaki cho biết tại cuộc họp báo trưa ngày 10/12 về "Tổng kết hai năm tình hình thực hiện Kế hoạch hành động sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản giai đoạn III".

Buổi họp báo "Tổng kết hai năm tình hình thực hiện Kế hoạch hành động sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản giai đoạn III". Ảnh, gdtd.vn ảnh 1
 Buổi họp báo "Tổng kết hai năm tình hình thực hiện Kế hoạch hành động sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản giai đoạn III". Ảnh, gdtd.vn
Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản được bắt đầu thực hiện cách đây 6 năm và trải qua được 3 giai đoạn. 
Giai đoạn 3 của kế hoạch này được thực hiện từ năm 2008, đến nay đã kết thúc. Trong kế hoạch này có 7 nhóm vấn đề với 37 hạng mục, 62 tiểu mục, liên quan đến một số vấn đề có tính trước mắt cũng như dài hạn. (Gồm: thực thi chính sách:luật pháp và đầu tư; thuế; lao động; tiền lương; đình công; hải quan; bảo vệ quyền sở hữa trí tuệ; phát triển công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp sản xuất ô tô; phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật: điện đường, cảng, truyền thông, giao thông đô thị).
Ủy ban Đánh giá và xúc tiến Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản đánh giá; đã có 50/ 60 hạng mục triển khai tốt và đúng tiến độ 10 hạng mục chậm triển khai và 2 hạng mục không đánh giá.
Bộ trưởng Kế hoach-Đầu tư Võ Hồng khẳng định: Sự nỗ lực của các cơ quan chính phủ Việt Nam trong việc triển khai các Kế hoạch hành động Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản qua các giai đoạn đã khẳng định đường lối và chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đồng thời minh chứng cho chính sách kiên trì của Chính phủ trong việc không ngừng cải thiện môi trường đầu tư- kinh doanh tại Việt Nam. 
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, hai bên đã thống nhất về nguyên tắc sẽ tiếp tục hợp tác trong thời gian tới. Tuy nhiên, để thực hiện có hiệu quả Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản trong tình hình, bối cảnh mới, đòi hỏi các cơ quan chức năng của hai bên cần nghiên cứu, đề xuất cách thức triển khai mới.
An Sương
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.