20 tỷ USD vốn FDI từ Nhật Bản

20 tỷ USD vốn FDI từ Nhật Bản

(GD&TĐ)- Tính đến tháng 11/2009, tổng vốn đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký đầu tư vào Việt Nam đã lên trên 20 tỷ USD. Trong các quốc gia có FDI vào Việt Nam, Nhật Bản đang là quốc gia đứng đầu về số vốn FDI đăng ký cũng như vốn thực hiện tại Việt Nam 

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Tanizaki Yasuaki cho biết tại cuộc họp báo trưa ngày 10/12 về "Tổng kết hai năm tình hình thực hiện Kế hoạch hành động sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản giai đoạn III".

20 tỷ USD vốn FDI từ Nhật Bản ảnh 1
 Buổi họp báo "Tổng kết hai năm tình hình thực hiện Kế hoạch hành động sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản giai đoạn III". Ảnh, gdtd.vn
Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản được bắt đầu thực hiện cách đây 6 năm và trải qua được 3 giai đoạn. 
Giai đoạn 3 của kế hoạch này được thực hiện từ năm 2008, đến nay đã kết thúc. Trong kế hoạch này có 7 nhóm vấn đề với 37 hạng mục, 62 tiểu mục, liên quan đến một số vấn đề có tính trước mắt cũng như dài hạn. (Gồm: thực thi chính sách:luật pháp và đầu tư; thuế; lao động; tiền lương; đình công; hải quan; bảo vệ quyền sở hữa trí tuệ; phát triển công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp sản xuất ô tô; phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật: điện đường, cảng, truyền thông, giao thông đô thị).
Ủy ban Đánh giá và xúc tiến Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản đánh giá; đã có 50/ 60 hạng mục triển khai tốt và đúng tiến độ 10 hạng mục chậm triển khai và 2 hạng mục không đánh giá.
Bộ trưởng Kế hoach-Đầu tư Võ Hồng khẳng định: Sự nỗ lực của các cơ quan chính phủ Việt Nam trong việc triển khai các Kế hoạch hành động Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản qua các giai đoạn đã khẳng định đường lối và chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đồng thời minh chứng cho chính sách kiên trì của Chính phủ trong việc không ngừng cải thiện môi trường đầu tư- kinh doanh tại Việt Nam. 
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, hai bên đã thống nhất về nguyên tắc sẽ tiếp tục hợp tác trong thời gian tới. Tuy nhiên, để thực hiện có hiệu quả Sáng kiến chung Việt Nam- Nhật Bản trong tình hình, bối cảnh mới, đòi hỏi các cơ quan chức năng của hai bên cần nghiên cứu, đề xuất cách thức triển khai mới.
An Sương
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.
Một tác phẩm trong triển lãm.

Vợ chồng đồng lòng 'tạo sóng' nghệ thuật

GD&TĐ - Diễn ra tại không gian nghệ thuật Hakio - Let’s Art (Thành phố Hồ Chí Minh), triển lãm của cặp vợ chồng Thu An - Đức Huy thu hút đông đảo khán giả và giới mộ điệu hội họa phương Nam.