20 trường Chuyên dự Trại hè Hùng Vương 2023 tại Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 4/8, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII năm 2023.
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Trại hè Hùng Vương 2023.
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Trại hè Hùng Vương 2023.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; lãnh đạo thành phố và Phòng GD&ĐT Vĩnh Yên cùng đội ngũ các nhà khoa học là cố vấn cho chương trình và đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh của 20 trường THPT chuyên.

Trại hè Hùng Vương năm 2023 có sự tham gia của 20 Trường THPT Chuyên. Trong đó, có 17 trường THPT Chuyên thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc là thành viên chính thức và 3 trường là quan sát viên.

Các hoạt động chính của Trại hè gồm: Giao lưu văn hóa, văn nghệ; thi học sinh giỏi 11 môn văn hóa đối với học sinh lớp 10, 11; hội thảo về công tác quản lý và thực hiện quy chế tổ chức, hoạt động của trường THPT chuyên; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, Team building và chương trình thi “Chinh phục vũ môn”…

Trại hè là dịp để bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho học sinh của các trường thành viên. Nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức các hoạt động xã hội đối với cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các trường thành viên. Tăng cường hợp tác, trao đổi, hỗ trợ nguồn lực giữa các trường thành viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đây cũng là dịp để học sinh tăng cường sự hiểu biết thực tiễn về văn hoá, xã hội trong các vùng miền đất nước, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và hoạt động xã hội cho học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhà giáo Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Trại hè 2023 ảnh 1
Nhà giáo Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Trại hè 2023

Tại diễn văn khai mạc Trại hè Hùng Vương năm 2023, nhà giáo Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) – Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Với những nỗ lực gây dựng và đổi mới, Trại hè Hùng Vương đã thực sự trở thành một sân chơi có quy mô lớn, hiệu quả; khẳng định một dấu mốc quan trọng về những kỳ vọng hợp tác, cùng phát triển, vì mục tiêu chung của hệ thống các trường THPT chuyên trong khu vực.

Có thể nói, qua 16 lần tổ chức Trại hè đã thu được những kết quả quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. Cùng với đó là tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác, học hỏi giữa các thành viên.

Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường được tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu đặc trưng văn hóa các vùng miền. Tất cả góp phần quan trọng để khẳng định vị thế của các trường THPT chuyên trong bối cảnh đổi mới giáo dục mạnh mẽ hiện nay.

“Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các nội dung trong kế hoạch tổ chức Trại hè đã được Ban tổ chức và đơn vị đăng cai – Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chuẩn bị chu đáo. Tôi tin tưởng rằng, Trại hè Hùng Vương năm 2023 sẽ được tổ chức thành công. Qua đó, thêm một lần nữa khẳng định chí nguyện đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ học sinh có kỹ năng toàn diện, tài năng chuyên sâu của tất cả các trường thành viên và in đậm dấu ấn của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc”, nhà giáo Phạm Tuấn Anh khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phát biểu chào mừng sự kiện ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phát biểu chào mừng sự kiện

Phát biểu tại chào mừng sự kiện, ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã khái quát những nét cơ bản về chặng đường phát triển của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc từ khi tái lập tỉnh đến nay. Cùng với đó là các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh dành cho giáo dục, giúp giáo dục Vĩnh Phúc có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian qua.

Sau khi dành lời cám ơn đến Ban tổ chức, các nhà khoa và đơn vị tham gia, ông Nguyễn Văn Huyến tin tưởng rằng, thông qua Trại hè Hùng Vương 2023 sẽ giúp lan tỏa hình ảnh đẹp về văn hóa, con người Vĩnh Phúc đến với các tỉnh Trung Du và miền núi phía Bắc.

Trại hè Hùng Vương được sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2005 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), đến nay có 17 thành viên chính thức là các trường THPT chuyên các tỉnh thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Sau lễ khai mạc, chiều 4/8 sẽ diễn ra phần thi học sinh giỏi các môn văn hóa và Hội thảo về công tác quản lý (chiều 4/8).

Sáng 5/8 là cuộc thi “Chinh phục vũ môn” và hoạt động Team building. Lễ bế mạc và trao giải Trại hè được tổ chức vào sáng 6/8.

Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.