20 năm, một chặng đường phát triển

GD&TĐ - Trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải, Huyện Tiền Hải – Tỉnh Thái Bình được thành lập năm 1993. Đến nay, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đạt được những thành quả đáng tự hào.
20 năm, một chặng đường phát triển

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương, đến nay trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải đã có được cơ ngơi khang trang bề thế bậc nhất của huyện, của tỉnh. Từ một ngôi trường nhỏ bé có 10 phòng học, hiện nay với diện tích được mở rộng 13375m2, nhà trường đã xây dựng được 3 đơn nguyên 2 tầng 34 phòng học và phòng chức năng. 

Trong đó 2 đơn nguyên 22 phòng được làm bằng nguồn vốn tài trợ. Một phòng họp khang trang 78 chỗ ngồi, một nhà ăn rộng gần 700m2, ba nhà vệ sinh hiện đại, ba khu vui chơi giải trí vườn cảnh phục vụ học sinh, các công trình phụ trợ khác phục vụ cho 1016 học sinh, có gần 700 học sinh ăn bán trú.

Đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng: 100% cán bộ giáo viên có trình độ đào tạo chuẩn và 98% đạt trên chuẩn. Nhiều cán bộ giáo viên Trường đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. 

Đặc biệt cô Nguyễn Thị Mai, cô Đào Thị Cúc đạt giáo viên giỏi cấp Quốc gia. Cô Tô Thị Thi, cô Đào Thị Cúc được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen. Nhà giáo Tô Thị Thu được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ổn định phát triển luôn xếp thứ Nhất toàn huyện Tiền Hải, nhiều năm xếp trong tốp đầu tỉnh Thái Bình. Chất lượng học sinh giỏi luôn luôn xếp nhất huyện, nhiều HS đạt giải Nhất, giải Nhì cấp tỉnh. 

Trường có học sinh đạt giải Toán, Tiếng Anh cấp Quốc gia. Hoạt động ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống cũng đạt được những thành tích đáng tự hào như: Cuộc thi "Tìm hiểu luật giao thông đường bộ" do ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức trường đạt xuất sắc nhất tỉnh năm 2010. Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" giáo dục pháp luật cho HS trong nhà trường do Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Tỉnh Đoàn Thái Bình - Sở GD ĐT kết hợp tổ chức trường cũng đạt xuất sắc năm 2014. Liên đội TNTPHCM được UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Chi bộ Đảng năm học đầu tiên có 5 đảng viên đến nay đã có 39 đảng viên, chi bộ luôn trong sạch vững mạnh. Nhà trường 22 năm đạt tập thể Lao động Xuất sắc. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, hai lần được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng Bằng khen (Năm học 1996 - 1997; 2008 - 2009); Hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (Năm học 1997 - 1998; 2009 - 2010); Hai lần được Sở GD-ĐT, UBND tỉnh Thái Bình tặng Cờ thi đua dẫn đầu cấp tiểu học toàn Tỉnh (Năm 1998; 2013); Hai lần được Chủ Tịch nước tặng Huân chương Lao động (hạng Ba năm 2003; hạng Nhì năm 2012); Một lần được Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc (Năm 2011) dẫn đầu cấp tiểu học toàn Quốc. Công đoàn luôn đạt Vững mạnh xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Huyện, Tỉnh, Trung ương. Đoàn thanh niên vững mạnh. Đội TNTPHCM xuất sắc cấp Tỉnh…

Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.