20 học bổng Chính phủ Cuba

20 học bổng Chính phủ Cuba

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học ĐH tại Cuba theo diện Hiệp định năm 2011 với tổng số 20 học bổng các ngành học: báo chí, bác sĩ đa khoa, dược sĩ, kiến trúc, xây dựng, thủy lợi, hóa học, viễn thông, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, nông nghiệp, tự động hóa.

20 học bổng Chính phủ Cuba ảnh 1

Thời gian đào tạo chuyên ngành từ 5 đến 6 năm theo quy định cụ thể tại cơ sở đào tạo. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2011.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được học dự bị tiếng Tây Ban Nha 1 năm học tại Cuba và sau khi hoàn thành tốt khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Cuba miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.

Người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học và các chi tiết đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan không thể đáp ứng được, Bộ Giáo dục Cuba và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba có thông báo bằng văn bản thì Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp xử lý các thay đổi cụ thể với ứng viên.

Đối tượng dự tuyển là sinh viên ĐH năm thứ nhất (hệ chính quy tập trung); phẩm chất đạo đức tốt, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp; đủ sức khỏe; tốt nghiệp THPT năm 2010 và có điểm trung bình các năm THPT đạt 7,0 trở lên; trúng tuyển ĐH theo nguyện vọng 1 và có ngành học phù hợp với ngành dự tuyển đi học tại nước ngoài. Kết quả học kỳ 1 năm thứ nhất ĐH đạt 7,0 trở lên, trong đó 80% trong tổng số các môn học đạt từ 7 trở lên và không có môn nào dưới 5 điểm (theo thang điểm 10).

Hạn nộp hồ sơ trước ngày 10/6/2011.

Xem chi tiết học bổng tại đây

Đan Thảo