2 tay súng bị bắt vì chuyển thông tin về quân đội Nga ở Kherson cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 2 người đàn ông chuyển thông tin về sự di chuyển và vị trí của Lực lượng vũ trang Nga cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị an ninh Nga giam giữ tại Kherson – đại diện cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết hôm nay (18/8).
Ảnh minh họa. (Ảnh: TASS)
Ảnh minh họa. (Ảnh: TASS)

Một trong những người bị bắt là Petro Zhadan, từng chiến đấu bên phía Kiev gần Mariupol trong một trận địa pháo.

Hãng tin TASS dẫn lời Zhadan cho biết, chỉ huy cũ đã yêu cầu ông xác định các điểm tập trung của lực lượng Nga ở kherson và cung cấp tọa độ và Zhadan đã đồng ý.

Người đàn ông này cho biết trước đây từng phục vụ theo hợp đồng ở Donbass, bao gồm cả ở khu vực Mariupol với tư cách là xạ thủ trên các hệ thống pháo binh. Bắt đầu từ tháng 3 năm 2022, ông đã báo cho Ukraine 9 tọa độ của binh sĩ Nga tại Kherson.

Cũng tại Kherson, một người nữa hợp tác với lực lượng Ukraine là Denis Podgorny cũng bị bắt giữ. Podgorny đã có kế hoạch chuyển tọa độ vị trí của 4 cơ sở quân sự của lực lượng Nga nhưng chưa có thời gian để thực hiện.

Một ngày trước đó, 2 xạ thủ của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị giam giữ ở Enerhodar. Những người này đã chuyển thông tin cho quân đội Ukraine để điều chỉnh các cuộc tấn công bằng pháo. Trong cuộc thẩm vấn, họ cố gắng biện minh khi nói rằng “không quan tâm đến chính trị”.

Cuối tháng 7, tại vùng Kherson, 2 người thuộc lực lượng Ukraine đã bị bắt giữ. Một số đạn dược đã bị thu sau đó.

Ngày 27/7, các sĩ quan Nga ở Kherson và Zaporizhya đã bắt 21 người liên quan đến hoạt động của Cơ quan An ninh Ukraine, lực lượng vũ trang Ukraine và các tổ chức dân tộc chủ nghĩa. Nhiều đạn dược đã được tịch thu sau vụ bắt giữ này.

Theo IZ
Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.