Cách 1: Đậu đũa hấp
Nguyên liệu:
- Đậu đũa
- Tỏi
- Hành lá
- Nước sốt: 1 muỗng canh mắm tôm hùm cay, 100gr nước xốt đậu nành, 150gr giấm, một thìa cà phê đường, muối vừa ăn.
Cách 2: Đậu đũa xào:
Nguyên liệu:
- 400gr đậu đũa
- 6 lát thịt xông khói cắt nhỏ
- 60gr bơ
- 1 miếng gừng
- Gia vị: dầu, hành băm nhỏ, muối, đường
| Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc dài 6cm, luộc chín rửa lại với nước lạnh. |
| Thịt xông khói cắt nhỏ, chảo nóng cho bơ vào đun chảy, cho thịt xông khói vào đảo xém vàng. |
| Làm nóng chảo dầu trên bếp, phi gừng thơm cho đậu đũa vào xào, nêm ít muối, đường. Tiếp theo, bạn cho thịt xông khói và ớt vào xóc đều. |
Chúc bạn thành công với 2 cách chế biến món đậu đũa đơn giản ngon cơm!