2 cách làm món chè ngô giải nhiệt mùa hè ai cũng khen ngon

2 cách làm món chè ngô giải nhiệt mùa hè ai cũng khen ngon - các bạn hãy tham khảo nhé!

Hãy làm theo hai cách dưới đây để có món chè ngô thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè chiêu đãi cả nhà:
Hãy làm theo hai cách dưới đây để có món chè ngô thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè chiêu đãi cả nhà:

Chè ngô đậu xanh

Nguyên liệu:

- 1 ngô ngọt tươi.

- 200g đậu xanh cả vỏ.

- 25g bột bắp.

- 25g bột cốt dừa.

- 300g đường cát.

- tép lá dứa tươi (loại nhỏ lá, có mùi thơm hơn).

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi cho nước vào ngâm khoảng 30 phút cho hạt đậu nở mềm.

Bước 2: Trong thời gian ngâm đậu xanh, ta lột vỏ ngô bỏ râu rồi tách hạt. Lá dứa rửa sạch rồi quấn lại.Bắc nồi đậu xanh lên bếp, cho lõi ngô vào nấu cùng cho nước chè thêm vị ngọt, nấu trên lửa vừa.

Bước 3: Khi đậu xanh bắt đầu chín mềm thì vớt lõi ngô ra bỏ đi, rồi cho lá dứa và ngô tách hạt vào nấu cùng.Khi nồi chè sôi lên, ta tiếp tục cho đường vào nấu tiếp.

Bước 4: Khi đường tan hết, cũng là khi hạt bắp chín, đậu xanh mềm nhừ. Lúc này, ta hòa bột bắp với nước rồi cho vào nồi chè nấu thêm vài phút cho nồi chè sánh lại rồi tắt bếp.

Chè ngô

Nguyên liệu:

- 3 cái bắp ngô.

- 100ml nước cốt dừa.

- Đường, muối, bột bắp, bột sắn dây.

2 cach lam mon che ngo giai nhiet mua he ai cung khen ngon - Anh 2

Cách làm:

- Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô.

- Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.

- Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.

- Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.

- Đổ nước cốt dừa, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.

- Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.