187.000 ứng dụng có thể bị khai tử vì iOS 11

Theo Liverpoolecho (Anh), hơn 187.000 ứng dụng trên iPhone có thể ngừng hoạt động vì hệ điều hành iOS 11.
187.000 ứng dụng có thể bị khai tử vì iOS 11

Hệ điều hành di động tiếp theo của Apple, iOS 11, được đồn sẽ ra mắt vào khoảng tháng Chín. Đây được cho là dấu chấm hết cho những ứng dụng không được cập nhật từ năm 2015.

Vào tháng 9/2013, Apple đã chuyển đổi sang hệ điều hành 64-bit nhưng vẫn cho phép các ứng dụng cũ hơn (ứng dụng 32-bit) chạy trên hệ điều hành của họ.

Sự khác nhau giữa hệ điều hành 64-bit và 32-bit là cách hai hệ điều hành này xử lý khối lượng lớn bộ nhớ theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, hệ điều hành 64-bit sẽ xử lý bộ nhớ theo cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, Apple dự định không hỗ trợ các ứng dụng 32-bit, vì Apple cho biết những ứng dụng này chiếm quá nhiều bộ nhớ và làm iPhone chạy chậm. Nếu bạn cập nhật thiết bị lên iOS 11, bạn sẽ phải xóa những ứng dụng 32-bit này.

Làm thế nào biết đâu là ứng dụng 32-bit?

Trong bản cập nhật mới nhất, iOS 10.3, Apple đã giới thiệu một tính năng cho phép người dùng kiểm tra những ứng dụng nào gặp rủi ro bị gỡ bỏ. Nhờ thế, người dùng sẽ có được danh sách những ứng dụng họ phải cập nhật hoặc xóa chúng đi.

Bước 1: Cần chắc chắn rằng bạn đang dùng iOS 10.3. Nếu bạn không biết mình đang dùng phiên bản iOS nào, hãy vào phần Settings/General và sau đó vào phần kiểm tra số phiên bản hệ điều hành.

Bước 2: Truy cập vào Settings/General/About/Applications. Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng có thể cập nhật và những ứng dụng không thể cập nhật.

Phải làm sao nếu vẫn muốn dùng ứng dụng nhưng không có bản cập nhật?

Apple đang xóa bỏ hoàn toàn hỗ trợ đối với những ứng dụng này. Hãng cho biết: "Những ứng dụng này có thể làm chậm iPhone và sẽ không hoạt động với các phiên bản iOS tương lai nếu chúng không được cập nhật".

Apple gợi ý rằng nếu không có bản cập nhật, hãy liên hệ với nhà phát triển để xem họ có dự định ra bản cập nhật không.

Bao nhiêu ứng dụng bị ảnh hưởng?

Có trên 187.000 ứng dụng sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn, đó là những ứng dụng ra đời trước thời điểm tháng 9/2013 – khi iOS lần đầu tiên chạy 64-bit.

Công ty nghiên cứu ứng dụng Sensory Tower, cho biết có rất nhiều ứng dụng 32-bit được tạo ra sau thời điểm tháng 9/2013, vì đến tháng 6/2015, iOS mới bắt buộc mọi ứng dụng phải là 64-bit.

Khi nào các ứng dụng 32-bit sẽ vô dụng hoàn toàn?

Apple chưa chính thức xác nhận iOS 11 sẽ khai tử các ứng dụng 32-bit. Tuy nhiên, bản cập nhật này – dự kiến ra vào tháng 9 – sẽ là thời điểm thích hợp.

iOS 11 được cho là sẽ ra tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay.

Theo VnReview
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).