'18 trong số 24 tiểu đoàn Hamas đã bị tiêu diệt ở Dải Gaza'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Hamas đã bị thiệt hại nặng nề sau chiến dịch quân sự của Israel tại Dải Gaza.

'18 trong số 24 tiểu đoàn Hamas đã bị tiêu diệt ở Dải Gaza'

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giáng một đòn đáng kể vào sức mạnh quân sự của Hamas, khi tuyên bố tiêu diệt 18 trong số 24 tiểu đoàn của phong trào vũ trang này.

Thông tin trên được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nêu ra, nhấn mạnh Hamas thiệt hại hơn 10 nghìn tay súng, trong đó có một số chỉ huy chiến trường cấp cao.

Về phía Israel, kể từ cuối tháng 10 năm 2023, khi Chiến dịch Iron Swords bắt đầu nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Hamas, ngay từ ngày đầu tiên, tổn thất của họ lên tới 240 binh sĩ nhưng kể từ ngày 7 tháng 10 năm 2023 cho tới nay thì chỉ còn 579 người.

Chiến dịch Iron Swords - như ông Netanyahu nhấn mạnh, sẽ tiếp tục cho đến khi “tiêu diệt hoàn toàn” Hamas, quân số chiến đấu của lực lượng này ước tính lên tới từ 30 đến 40 nghìn người.

Quân đội Israel đang tấn công mạnh mẽ các tay súng Hamas tại Dải Gaza.

Quân đội Israel đang tấn công mạnh mẽ các tay súng Hamas tại Dải Gaza.

Tuy nhiên bất chấp những thành công đáng kể của Lực lượng phòng vệ Israel, tình hình ở Dải Gaza vẫn căng thẳng với nhiều cuộc giao tranh, pháo kích và ném bom dữ dội, gây nhiều thương vong.

Không chỉ có vậy, các hoạt động thù địch vẫn tiếp tục diễn ra ở phía bắc Dải Gaza, tại những khu vực mà Quân đội Israel đã rút lui trước đó, cũng như ở địa điểm trung tâm của vùng đất - nơi các cuộc không kích tiếp tục diễn ra nhằm vào các khu vực đông dân cư không nằm dưới sự kiểm soát của IDF.

Tại thành phố Khan Younis, giao tranh ác liệt gần bệnh viện Al-Amal và hướng tới trường Harun al-Rashid. Tại Abasan al-Kabira, IDF đang chiến đấu ở các khu vực trung tâm với sự hỗ trợ của không quân và pháo binh, trong khi Rafah đang bị bao phủ bởi hỏa lực dày đặc.

Hiện tại lực lượng Hamas đang cố gắng nhờ các đồng minh Arab dàn xếp một thỏa thuận ngừng bắn, nhưng Tel Aviv có vẻ cho thấy họ sẽ quyết theo đuổi chiến dịch quân sự tới cùng và "dọn dẹp" xong khu vực trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra.

Hamas phóng máy bay không người lái cảm tử Ababil-2 của Iran chống lại Israel.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh đội nắng ra về sau buổi thi đánh giá năng lực ở Đại học Quốc gia TP HCM ngày 7/4. Ảnh minh họa: VNUHCM

'Hạ nhiệt' cho sĩ tử

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài những ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh các địa phương.
Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.