17 HS nghi ngộ độc do chơi với thuốc

17 HS nghi ngộ độc do chơi với thuốc

(GD&TĐ)-Chiều tối 9/12, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã tiếp tiếp nhận 17 học sinh Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (xã Thạnh Tây, Thị xã Tây Ninh ) bị nghi ngờ ngộ độc một loại bột thuốc. Các bệnh nhân đều có hiện tượng nhức đầu, đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

vcvcvcv
Cẩn thận với những loại thuốc bắc không rõ nguồn gốc. Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân là do em D.T.K (học sinh lớp 3) có mang một lọ thuốc tán nhuyễn vào trường chơi. Trong giờ ra chơi chiều 9/12, em D.T.K đã tung cao bột thuốc trong lọ ra không khí và bay vào mặt các bạn. Sau khi hít phải loại bột thuốc này, một số học sinh bị nhảy mũi, nhức đầu, đau bụng, mệt mỏi… được nhà trường đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu.

Loại bột thuốc mà các em hít phải là một vị thuốc Bắc có tên là Vị thống tán. Phụ huynh của em D.T.K cho biết, đây là loại thuốc mua (tại nhà thuốc Bắc ở chợ Thạnh Tân) cho con trai uống từ nhiều tháng trước, sau đó cháu ngưng không uống nữa và trong lọ thuốc vẫn còn một ít. Thuốc chỉ có tác dụng mát gan và con trai của phụ huynh này cũng không có biểu hiện bất thường gì sau khi dùng thuốc. Sau khi tung bột thuốc, em D.T.K cũng rơi vào tình trạng nhức đầu, đau bụng và buồn nôn và phải nhập viện.

Bên cạnh đó, em D.T.K cho biết, ngoài loại bột thuốc trên, em còn mang mấy viên thuốc màu xanh (không nhãn mác, hạn dùng…) vào trường để chơi trò bắn nhau. Do các em học sinh đùa giỡn với nhau, nên đã nhét 2 viên thuốc xanh vào miệng 2 học sinh nữ (là bé Trần Thị Bích Ngọc và bé Phan Võ Trà My, học lớp 3). Sau khi nuốt phải thuốc, Bích Ngọc có cảm giác nhờn nhợn, rát nơi cuống họng. Vài phút sau, em cảm thấy nhức đầu, đau bụng và bắt đầu ói mửa. Sau đó, Trà My cũng bị cùng triệu chứng trên. Tại bệnh viện, 2 em Ngọc và My phải tiến hành súc ruột.

Sáng 10/12, hầu hết các em học sinh đều đã bình phục, chơi đùa với nhau trong phòng Nhiễm siêu vi của Khoa Nhi. Một em đã trốn về nhà buổi sáng, có thể là do sợ không có tiền đóng viện phí.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng Khoa Nhi cho biết: Hiện tại, sức khỏe các em đã ổn định. Tuy nhiên, một số em huyết áp còn hơi cao, cần được theo dõi chặt chẽ. Tạm thời các em vẫn phải ở bệnh viện để theo dõi xem có phản ứng phụ gì không. Trung tâm Y tế Thị xã Tây Ninh đã tiến hành niêm phong mẫu và đưa đi xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

TTXVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.