40g hành lá
40g giá đỗ
Phần gia vị ướp tôm:
2g muối
2g hạt tiêu
1 muỗng cafe rượu gạo
¼ muỗng cafe bột bắp
Phần bánh cuốn:
65g bột gạo
2g tinh bột ngô
250ml nước
Phần hỗn hợp nước xốt:
50ml nước tương
50ml nước lọc
25g đường phèn
Ướp tôm với hỗn hợp gia vị và trộn cùng với giá đỗ. Cho các nguyên liệu phần bánh cuốn vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Cho các nguyên liệu phần hỗn hợp nước xốt vào nồi đun ở lửa vừa sau đó hạ dần nhỏ lửa cho đến khi đường phèn tan hoàn toàn thì tắt lửa, để nguội.
Dùng chổi silicon phết lên khuôn một lớp mỏng dầu ăn sau đó đổ bột bánh vào, dày khoảng 2mm.
Bắc nồi nước sôi lên bếp và cho khuôn bánh vào. Khi bánh chín thì cẩn thận vớt ra ngoài, cho tôm lên và cuộn lại cho kín. Tương tự lặp lại đến khi hết nguyên liệu.
Đặt bánh cuốn lên xửng hấp thêm lần nữa trong khoảng 2 phút để tôm chín thì gắp ra. Rắc lên hành lá cắt nhỏ và rưới đều nước xốt.
Nếu bạn đã quen thuộc với món bánh cuốn với nhân thịt bằm thì nay hãy thử biến tấu với nhân tôm giá đỗ xem sao nhé! Chắc chắn món bánh cuốn với lớp vỏ mỏng mềm dai, nóng hổi cùng nhân tôm săn chắc, ngọt thịt và giá đỗ sật sật sẽ làm bất kì ai thưởng thức cũng phải thích mê.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn tôm này nhé!