15 phút làm bánh cuốn siêu ngon cho bữa sáng

Bạn muốn chuẩn bị một món ăn sáng mới mẻ, hấp dẫn cho cả nhà thì hãy tham khảo món bánh cuốn tôm này nhé! Với lớp vỏ mỏng mềm dai, nóng hổi cùng nhân tôm săn chắc, ngọt thịt sẽ làm bất kì ai thưởng thức cũng phải thích mê.

15 phút làm bánh cuốn siêu ngon cho bữa sáng

40g hành lá

40g giá đỗ

Phần gia vị ướp tôm:

2g muối

2g hạt tiêu

1 muỗng cafe rượu gạo

¼ muỗng cafe bột bắp

Phần bánh cuốn:

65g bột gạo

2g tinh bột ngô

250ml nước

Phần hỗn hợp nước xốt:

50ml nước tương

50ml nước lọc

25g đường phèn

15 phut lam banh cuon sieu ngon cho bua sang - Anh 1

Ướp tôm với hỗn hợp gia vị và trộn cùng với giá đỗ. Cho các nguyên liệu phần bánh cuốn vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

15 phut lam banh cuon sieu ngon cho bua sang - Anh 2

Cho các nguyên liệu phần hỗn hợp nước xốt vào nồi đun ở lửa vừa sau đó hạ dần nhỏ lửa cho đến khi đường phèn tan hoàn toàn thì tắt lửa, để nguội.

15 phut lam banh cuon sieu ngon cho bua sang - Anh 3

Dùng chổi silicon phết lên khuôn một lớp mỏng dầu ăn sau đó đổ bột bánh vào, dày khoảng 2mm.

15 phut lam banh cuon sieu ngon cho bua sang - Anh 4

Bắc nồi nước sôi lên bếp và cho khuôn bánh vào. Khi bánh chín thì cẩn thận vớt ra ngoài, cho tôm lên và cuộn lại cho kín. Tương tự lặp lại đến khi hết nguyên liệu.

15 phut lam banh cuon sieu ngon cho bua sang - Anh 5

Đặt bánh cuốn lên xửng hấp thêm lần nữa trong khoảng 2 phút để tôm chín thì gắp ra. Rắc lên hành lá cắt nhỏ và rưới đều nước xốt.

Nếu bạn đã quen thuộc với món bánh cuốn với nhân thịt bằm thì nay hãy thử biến tấu với nhân tôm giá đỗ xem sao nhé! Chắc chắn món bánh cuốn với lớp vỏ mỏng mềm dai, nóng hổi cùng nhân tôm săn chắc, ngọt thịt và giá đỗ sật sật sẽ làm bất kì ai thưởng thức cũng phải thích mê.

15 phut lam banh cuon sieu ngon cho bua sang - Anh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn tôm này nhé!

Theo aFamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ