13 thạc sĩ Hoá học đầu tiên đào tạo theo chương trình liên kết Pháp-Việt

13 thạc sĩ Hoá học đầu tiên đào tạo theo chương trình liên kết Pháp-Việt
Trao đổi giữa thành viên hội đồng bảo vệ luaanjvawn thạc sĩ liên kết
Trao đổi giữa thành viên hội đồng bảo vệ luaanjvawn thạc sĩ liên kết
Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết đầu tiên giữa Truờng ĐH KHTN (ĐHQG Hà Nội) với Trường ĐH Nam Toulon - Var (CH Pháp), được thực hiện tại khoa Hoá học Trường ĐHKHTN với chuyên ngành “Vật liệu hữu cơ cấu trúc nano và độ bền vững” (Matériaux Organiques Nanostructurés et Durabilité – MOND). 13 học viên được lựa chọn từ hệ cử nhân Hoá học đã được đào tạo 4 năm theo chương trình tiên tiến trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức đại học Pháp ngữ AUF. Do được học song ngữ, tất cả họ đều có khả năng sử dụng tốt tiếng Pháp trong việc học và nghiên cứu cũng như thuyết trình. Tại buổi lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ Hoá học diễn ra vừa qua, ông Pascal Carriere, phụ trách chương trình MOND của Trường ĐH Nam Toulon - Var bày tỏ sự hài lòng với các học viên lớp cao học này bởi khả năng sử dụng tiếng Pháp, bởi mối quan hệ khoa học thường xuyên của họ với các giảng viên của ĐH Nam Toulon Var. Họ hoàn toàn có thể đăng ký tiếp tục học tiến sĩ hoặc làm việc ngay ở tất cả các nước trên thế giới. 4 trong số 13 người đã được nhận học bổng làm tiến sĩ tại Pháp, trong đó có 2 người nhận học bổng của Chính phủ Pháp là Lê Đạo và Nguyễn Thị Hoà.
P.V
(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.