11 mẹo nấu nướng do các đầu bếp nhà hàng tiết lộ

GD&TĐ - Rán thịt viên đẹp, cắt bánh gato không bị dính dao, hâm bánh pizza không bị khô... là những bí quyết nhỏ nhưng lại rất hữu ích.
11 mẹo nấu nướng do các đầu bếp nhà hàng tiết lộ

Cách rán thịt viên chiên nhanh

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo

Khi rán thịt viên dày, nhiều người hay gặp tình huống bên ngoài chín nhưng bên trong thịt vẫn sống. Để giải quyết vấn đề này, hãy ấn lõm ở giữa viên thịt. Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chế biến mà viên thịt cũng chín đều cả trong lẫn ngoài.

Cách cắt bánh gato không bị dính dao

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-1

Nếu bị dính dao, miếng bánh kem sẽ không đẹp và khó lấy ra để bày trên đĩa. Muốn cắt bánh gato không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt. Miếng bánh vẫn có hình dáng đẹp sau khi cắt và bạn sẽ không mất điểm trước mặt khách.

Cách cầm dao không trơn tay

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-2

Để tránh cầm dao bị trơn tay, các đầu bếp thường buộc vài sợi dây cao su vào cán dao, tạo thành các điểm khác nhau. Chúng sẽ giúp cố định tay, khiến bạn không bị trơn trượt khi sơ chế nguyên liệu.

Cách phân biệt chanh chua, mọng nước

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-3

Chanh vỏ càng mỏng thì càng nhiều nước, và càng chua.

Mẹo rán xúc xích ngon

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-4

Khía vài nhát dao trên 2 mặt của xúc xích, khi chiên xúc xích sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài. Bạn sẽ không sợ chúng bị cháy đen bên ngoài, nhưng lại sống bên trong nữa.

Phân biệt trứng mới và cũ

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-5
Khi bạn thả quả trứng vào một cốc nước, nếu trứng mới, nó sẽ chìm xuống, còn trứng cũ, nó sẽ nổi lên trên, trứng lơ lửng khi nó đã bớt tươi. Nói cách khác, trứng càng mới thì càng chìm sâu sát đáy. Bạn cũng có thể phân biệt trứng mới hay cũ nhờ vào việc quan sát lòng trắng tròn bọc ngoài lòng đỏ. Lòng trắng càng loãng, dễ chảy thì trứng càng cũ. Ngược lại, chúng bám chặt vào lòng đỏ thì đó là trứng mới.

Cách bảo quản bánh gato ăn dở

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-6

Nếu bánh gato ăn không hết, bạn có thể bảo quản bằng cách dùng miếng bánh mỳ sandwich để che kín mặt bánh gato vừa cắt dở, sau đó dùng que tăm để ghim chặt miếng bánh mỳ lại.

Luộc trứng bao lâu thì được trứng chín như ý

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-7

Nhiều người thích ăn trứng còn lòng đào, trong khi người khác lại thích ăn trứng đã chín kỹ. Chỉ cần căn thời gian luộc trứng tương ứng với số phút như hình, bạn sẽ có món trứng thành phẩm như ý mình.

Bảo quản rau tươi lâu

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-8

Nếu không biết cách bảo quản rau xanh thì bạn sẽ hay phải vứt rau hỏng đi. Tuy nhiên, nếu gói rau bằng giấy bạc, rau sẽ tươi ngon như lúc mới mua trong thời gian khá lâu.

Hâm nóng lại pizza thế nào cho ngon

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-9

Để làm nóng lại chiếc bánh pizza đã nguội, các đầu bếp thường xịt một chút nước lên bề mặt của bánh trước khi đem bỏ vào lò. Công đoạn này sẽ giúp bánh không bị khô mà vẫn giữ được vị ngon như lúc mới làm.

Cắt thịt nướng theo thớ

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-10

Với thịt nướng, đầu bếp thường cắt dọc thớ để tránh làm thịt bị vụn. Nếu cắt ngang thớ, thịt sẽ bị nát ra thành nhiều miếng, trông sẽ không được đẹp mắt.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...