Cách rán thịt viên chiên nhanh
Khi rán thịt viên dày, nhiều người hay gặp tình huống bên ngoài chín nhưng bên trong thịt vẫn sống. Để giải quyết vấn đề này, hãy ấn lõm ở giữa viên thịt. Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chế biến mà viên thịt cũng chín đều cả trong lẫn ngoài.
Cách cắt bánh gato không bị dính dao
Nếu bị dính dao, miếng bánh kem sẽ không đẹp và khó lấy ra để bày trên đĩa. Muốn cắt bánh gato không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt. Miếng bánh vẫn có hình dáng đẹp sau khi cắt và bạn sẽ không mất điểm trước mặt khách.
Cách cầm dao không trơn tay
Để tránh cầm dao bị trơn tay, các đầu bếp thường buộc vài sợi dây cao su vào cán dao, tạo thành các điểm khác nhau. Chúng sẽ giúp cố định tay, khiến bạn không bị trơn trượt khi sơ chế nguyên liệu.
Cách phân biệt chanh chua, mọng nước
Chanh vỏ càng mỏng thì càng nhiều nước, và càng chua.
Mẹo rán xúc xích ngon
Khía vài nhát dao trên 2 mặt của xúc xích, khi chiên xúc xích sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài. Bạn sẽ không sợ chúng bị cháy đen bên ngoài, nhưng lại sống bên trong nữa.
Phân biệt trứng mới và cũ
Cách bảo quản bánh gato ăn dở
Nếu bánh gato ăn không hết, bạn có thể bảo quản bằng cách dùng miếng bánh mỳ sandwich để che kín mặt bánh gato vừa cắt dở, sau đó dùng que tăm để ghim chặt miếng bánh mỳ lại.
Luộc trứng bao lâu thì được trứng chín như ý
Nhiều người thích ăn trứng còn lòng đào, trong khi người khác lại thích ăn trứng đã chín kỹ. Chỉ cần căn thời gian luộc trứng tương ứng với số phút như hình, bạn sẽ có món trứng thành phẩm như ý mình.
Bảo quản rau tươi lâu
Nếu không biết cách bảo quản rau xanh thì bạn sẽ hay phải vứt rau hỏng đi. Tuy nhiên, nếu gói rau bằng giấy bạc, rau sẽ tươi ngon như lúc mới mua trong thời gian khá lâu.
Hâm nóng lại pizza thế nào cho ngon
Để làm nóng lại chiếc bánh pizza đã nguội, các đầu bếp thường xịt một chút nước lên bề mặt của bánh trước khi đem bỏ vào lò. Công đoạn này sẽ giúp bánh không bị khô mà vẫn giữ được vị ngon như lúc mới làm.
Cắt thịt nướng theo thớ
Với thịt nướng, đầu bếp thường cắt dọc thớ để tránh làm thịt bị vụn. Nếu cắt ngang thớ, thịt sẽ bị nát ra thành nhiều miếng, trông sẽ không được đẹp mắt.