100 kỷ lục VN mừng 1.000 năm Thăng Long

100 kỷ lục VN mừng 1.000 năm Thăng Long
(ảnh: Internet)
(ảnh: Internet)

Mở trang sách, độc giả sẽ được cung cấp các thông tin chính xác về những dữ liệu, sự kiện nhân vật qua chiều dài lịch sử Việt Nam. Có thể quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết và hiểu tường tận. Từ những vị hoàng đế đầu tiên xây dựng nền đại học Việt Nam cho đến những kỷ lục được xác lập trong các hoạt động của cả nước nhân Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Trong ấn phẩm này người đọc sẽ gặp lại người đầu tiên độc hành lên đỉnh Hymalaya, biết được ai là người đầu tiên hiến cơ thể cho khoa học, khu rừng nào có nhiều loài lan nhất, vườn quốc gia có nhiều biệt thự lâu đời nhất...

Độc giả còn được khám phá những thông tin thú vị về những lễ hội duy nhất, độc nhất ở một số địa phương, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như bộ tranh bằng hoa tươi, tranh bằng vỏ chai phế liệu...

Trong lĩnh vực nghệ thuật có các thông tin về họa sỹ Nguyễn Gia Trí, Bùi Xuân Phái...cùng nhiều nghệ sỹ khác.

PV

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.