100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội

100% cử tri phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh biểu quyết nhất trí giới thiệu nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Chiều 3/4, Ủy ban nhân dân Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 15, quận 10 tổ chức hội nghị lấy ý kiến và nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân, người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu các tiêu chuẩn theo luật định và tóm tắt lý lịch  của ông Nguyễn Thiện Nhân.

Nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân
Nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân

Phát biểu tại hội nghị, cử tri đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân đã có nhiều đóng góp cho đất nước, cho thành phố trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, khi làm Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh, ông đã có nhiều thành tựu như: góp phần hình thành 2 Nghị quyết quan trọng cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh là Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, các vấn đề nóng, phức tạp trên địa bàn cũng dần được tháo gỡ như tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao…

Cử tri cũng đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân là người hoà đồng, gia đình sống thân thiện, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, hoạt động từ thiện trên địa bàn…Cử tri thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV và mong muốn ông Nhân với khả năng riêng trên các lĩnh vực nghiên cứu sẽ có nhiều đóng góp cho đất nước, cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua các ý kiến nhận xét, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn cử tri đã dành thời gian cuối tuần để nhận xét, thể hiện ý kiến của mình với người ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV.

“Việc Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu tôi ra ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV đã được Bộ Chính trị đồng ý”, ông Nhân thông tin.

100% cử tri biểu quyết giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.
100% cử tri biểu quyết giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Ông Nhân cũng cho biết, nếu được bà con tín nhiệm, ông sẽ giành thời gian với Đoàn đại biểu quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát, làm nhiệm vụ giám sát của Quốc hội với hoạt động của chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến đồng bào phản ánh với Quốc hội, để kịp thời  điều chỉnh những vấn đề liên quan đến chính sách.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm, với khả năng về ngoại ngữ, ông sẽ giành thời gian nghiên cứu để giúp Thành phố Hồ Chí Minh những chuyên đề, ví dụ như: giúp Thành phố Thủ Đức phát triển thành trung tâm kinh tế mới; cùng với chính quyền và nhân dân các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức nghiên cứu các vấn đề người dân quan tâm đến nhà ở, giao thông, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường…

"Nếu được tín nhiệm bầu vào đại biểu quốc hội, tôi hứa sẽ sắp xếp việc nhà, phát huy truyền thống gia đình, 51 năm công tác…để tiếp tục cống hiến cho Thành phố Hồ Chí Minh, cho đất nước, đáp ứng mong muốn của bà con và sự tin cậy của cấp ủy Thành phố Hồ Chí Minh”, ông Nhân cam kết.

Tại hội nghị, 100% cử tri tham dự đã biểu quyết thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV.

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ