100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội

100% cử tri phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh biểu quyết nhất trí giới thiệu nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Chiều 3/4, Ủy ban nhân dân Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 15, quận 10 tổ chức hội nghị lấy ý kiến và nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân, người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu các tiêu chuẩn theo luật định và tóm tắt lý lịch  của ông Nguyễn Thiện Nhân.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 1
Nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân

Phát biểu tại hội nghị, cử tri đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân đã có nhiều đóng góp cho đất nước, cho thành phố trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, khi làm Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh, ông đã có nhiều thành tựu như: góp phần hình thành 2 Nghị quyết quan trọng cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh là Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, các vấn đề nóng, phức tạp trên địa bàn cũng dần được tháo gỡ như tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao…

Cử tri cũng đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân là người hoà đồng, gia đình sống thân thiện, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, hoạt động từ thiện trên địa bàn…Cử tri thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV và mong muốn ông Nhân với khả năng riêng trên các lĩnh vực nghiên cứu sẽ có nhiều đóng góp cho đất nước, cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua các ý kiến nhận xét, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn cử tri đã dành thời gian cuối tuần để nhận xét, thể hiện ý kiến của mình với người ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV.

“Việc Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu tôi ra ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV đã được Bộ Chính trị đồng ý”, ông Nhân thông tin.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 2
100% cử tri biểu quyết giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Ông Nhân cũng cho biết, nếu được bà con tín nhiệm, ông sẽ giành thời gian với Đoàn đại biểu quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát, làm nhiệm vụ giám sát của Quốc hội với hoạt động của chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến đồng bào phản ánh với Quốc hội, để kịp thời  điều chỉnh những vấn đề liên quan đến chính sách.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm, với khả năng về ngoại ngữ, ông sẽ giành thời gian nghiên cứu để giúp Thành phố Hồ Chí Minh những chuyên đề, ví dụ như: giúp Thành phố Thủ Đức phát triển thành trung tâm kinh tế mới; cùng với chính quyền và nhân dân các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức nghiên cứu các vấn đề người dân quan tâm đến nhà ở, giao thông, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường…

"Nếu được tín nhiệm bầu vào đại biểu quốc hội, tôi hứa sẽ sắp xếp việc nhà, phát huy truyền thống gia đình, 51 năm công tác…để tiếp tục cống hiến cho Thành phố Hồ Chí Minh, cho đất nước, đáp ứng mong muốn của bà con và sự tin cậy của cấp ủy Thành phố Hồ Chí Minh”, ông Nhân cam kết.

Tại hội nghị, 100% cử tri tham dự đã biểu quyết thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV.

Theo vietnamnet.vn
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.