100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội

100% cử tri phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh biểu quyết nhất trí giới thiệu nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Chiều 3/4, Ủy ban nhân dân Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 15, quận 10 tổ chức hội nghị lấy ý kiến và nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân, người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu các tiêu chuẩn theo luật định và tóm tắt lý lịch  của ông Nguyễn Thiện Nhân.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 1
Nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân

Phát biểu tại hội nghị, cử tri đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân đã có nhiều đóng góp cho đất nước, cho thành phố trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, khi làm Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh, ông đã có nhiều thành tựu như: góp phần hình thành 2 Nghị quyết quan trọng cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh là Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh…

Ngoài ra, các vấn đề nóng, phức tạp trên địa bàn cũng dần được tháo gỡ như tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao…

Cử tri cũng đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân là người hoà đồng, gia đình sống thân thiện, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, hoạt động từ thiện trên địa bàn…Cử tri thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV và mong muốn ông Nhân với khả năng riêng trên các lĩnh vực nghiên cứu sẽ có nhiều đóng góp cho đất nước, cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua các ý kiến nhận xét, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn cử tri đã dành thời gian cuối tuần để nhận xét, thể hiện ý kiến của mình với người ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV.

“Việc Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu tôi ra ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV đã được Bộ Chính trị đồng ý”, ông Nhân thông tin.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 2
100% cử tri biểu quyết giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV.

Ông Nhân cũng cho biết, nếu được bà con tín nhiệm, ông sẽ giành thời gian với Đoàn đại biểu quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát, làm nhiệm vụ giám sát của Quốc hội với hoạt động của chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến đồng bào phản ánh với Quốc hội, để kịp thời  điều chỉnh những vấn đề liên quan đến chính sách.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm, với khả năng về ngoại ngữ, ông sẽ giành thời gian nghiên cứu để giúp Thành phố Hồ Chí Minh những chuyên đề, ví dụ như: giúp Thành phố Thủ Đức phát triển thành trung tâm kinh tế mới; cùng với chính quyền và nhân dân các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức nghiên cứu các vấn đề người dân quan tâm đến nhà ở, giao thông, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường…

"Nếu được tín nhiệm bầu vào đại biểu quốc hội, tôi hứa sẽ sắp xếp việc nhà, phát huy truyền thống gia đình, 51 năm công tác…để tiếp tục cống hiến cho Thành phố Hồ Chí Minh, cho đất nước, đáp ứng mong muốn của bà con và sự tin cậy của cấp ủy Thành phố Hồ Chí Minh”, ông Nhân cam kết.

Tại hội nghị, 100% cử tri tham dự đã biểu quyết thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu quốc hội khoá XV.

Theo vietnamnet.vn
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.