10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ

Có những thói quen hàng ngày tưởng chừng như rất bình thường lại có thể vô tình làm cho mối quan hệ của bạn xấu đi và bị phá hủy bất cứ lúc nào không hay. Hãy chú ý 10 điều sau đây và cố gắng hạn chế nếu bạn không muốn mối quan hệ của mình đi vào bế tắc.

Luôn phàn nàn về bản thân mình

Sự tự ti về bản thân khiến bạn luôn rơi vào tình trạng soi mói, phàn nàn chính bản thân. Nửa kia của bạn thậm chí còn không để ý đến điều đó mấy nhưng bạn lại tự moi ra và quan trọng hóa nó quá. 

Dần dà người ấy cũng sẽ nhìn bạn với con mắt khắt khe hơn và cảm thấy chán nản với những nhược điểm mà bạn càu nhàu.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 1

Hãy tự tin vào bản thân mình.

Hay đánh giá mọi người xung quanh

Một trong những điều làm cho đối phương luôn cảm thấy khó chịu và dẫn tới những hậu quả xấu là việc bạn thích đánh giá, nói sau lưng những người xung quanh mình.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 2

Không nên bình phẩm người khác.

Những điều than vãn ban đầu sẽ khiến đối tác của bạn phiền lòng, sau đó là khó chịu và mệt mỏi. Cho nên hãy tập nhìn mọi người với con mắt dễ chịu hơn và hạn chế để ý người khác quá mức. Nhờ đó cuộc sống của bạn cũng sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Cố thể hiện mình hoàn hảo

Nếu bạn cứ luôn cố gắng là một người thực sự hoàn hảo trước mặt người yêu hay vợ/chồng, thì sớm hay muộn cả hai bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Dĩ nhiên không thể phủ định ai cũng có mặt tốt mặt xấu.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 3

Đừng cố gắng tỏ ra hoàn hảo khi mệt mỏi.

Đừng nên cố gắng lấp liếm những điểm xấu và cố gắng tạo ra một vẻ ngoài bóng loáng. Hãy là chính mình, nếu người đó yêu bạn thực sự thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận cả điểm chưa tốt của bạn.

Áp đặt ý kiến cá nhân

Điều này thường xảy ra với những người đã sống độc thân trong một thời gian dài. Họ quen với việc chỉ có một mình đưa ra mọi quyết định và không cần để ý tới mọi người xung quanh. Họ có những quan điểm riêng về cuộc sống, gia đình, con cái.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 4

Hãy tôn trọng ý kiến của nửa kia.

Tuy nhiên, khi bước vào một mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân, hãy biết tiếp nhận ý kiến của đối phương và có tiếng nói chung trong mọi việc. Hãy biết lắng nghe, trao đổi về mọi khía cạnh của cuộc sống để cùng chung sống hài hòa với nhau.

Luôn nghĩ nửa kia dối trá

Sự nghi ngờ, ghen tuông quá mức, hành động như thám tử tình yêu sẽ khiến cả hai mệt mỏi. Điều này vô tình cũng làm cho bạn bị hạ thấp trước mặt nửa kia. Tại sao bạn không tin tưởng tạo cho họ cảm giác được tôn trọng, ủng hộ?

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 5

Ghen tuông bóng gió là liều thuốc giết chết tình yêu.

Dĩ nhiên bạn có quyền được nghi ngờ, nhưng đừng nên thể hiện ra bên ngoài khi bạn chưa có chứng cứ gì mà hãy tự tìm hiểu và kết luận khi mọi thứ rõ ràng. Còn nếu không, đôi khi bạn có thể đổ oan và đánh mất mối quan hệ của mình một cách lãng xẹt.

Tiêu xài phung phí

Nếu bạn cứ tiêu xài phung phí, nhiều hơn cả những gì kiếm được thì không ai có thể chấp nhận được. Sớm hay muộn mối quan hệ của bạn cũng sẽ dạn nứt vì điều đó.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 6

Không nên tiêu xài phung phí khi sống chung với người khác.

Tài chính là một vấn đề tế nhị của tất cả các cặp đôi. Vì vậy hãy thỏa thuận với vợ/chồng và có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong gia đình thì bạn mới có một cuộc hôn nhân lâu bền được.

Muốn kiểm soát mọi thứ

Việc kiểm soát mọi thứ sẽ bóp nghẹt mối quan hệ của bạn. Sẽ không có gì tốt đẹp nếu bạn tự tạo cho mình một vị trí cao hơn người bạn đời. 

Nếu bạn cứ nghi ngờ, nghĩ rằng đối phương xử lý một vài tình huống kém hơn mình, thì căng thẳng sẽ xảy ra và thậm chí mối quan hệ sẽ kết thúc trong thảm họa.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 7

Đừng quá mức kiểm soát mọi thứ theo ý mình.

Nên nhớ rằng, trong hôn nhân, sự bình đẳng cần phải được thiết lập và tôn tọng.

Luôn mang nửa kia ra so sánh

Tại sao bạn phải so sánh, đòi hỏi những điều xa vời với đối tác của mình. Ai cũng có điểm tốt, điểm xấu, nếu đã yêu thì phải biết chấp nhận. 

Hãy khéo léo cùng họ sửa đổi những khuyết điểm chứ đừng mang một hình tượng hão huyền ra để so sánh và thúc ép nửa kia phải học theo, trở thành cái bóng của người khác.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 8

Việc mang ra so sánh sẽ làm mất lòng người đối diện.

Nếu bạn không bỏ được thói quen này thì sớm muộn gì nửa kia cũng sẽ đẩy cho bạn tự do đi theo những mẫu người mà bạn cứ thích mang ra so sánh.

Thể hiện bóng gió, không nói thẳng

Hãy cởi mở chia sẻ ý kiến chứ đừng nên nói bóng gió xa gần. Nửa kia của bạn sẽ trở nên mệt mỏi, vì cứ phải đoán ý của bạn suốt ngày.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 9

Thẳng thắn giúp cho mối quan hệ được lâu dài.

Thẳng thắn, nhanh gọn cũng là cách giúp bạn hướng tới mục đích nhanh chóng hơn.

Thường xuyên nhắc lại sai lầm quá khứ

Nếu bạn cứ nhắc đi nhắc lại những sai lầm của hai người trong quá khứ, thì những xung đột mới thậm chí còn tệ hơn sẽ xảy ra.

10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ ảnh 10

Việc thù dai sẽ bóp nghẹt mối quan hệ của bạn.

Hãy giải quyết mọi vấn đề triệt để ở một thời điểm và hạn chế nhắc lại nó. Hãy để cho mối quan hệ của bạn hướng tới đích đến tốt đẹp hơn và đừng bị quá khứ đè nén, vô tình giết chết mối quan hệ của bạn.


Theo afamily.vn

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.