10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại

Trong kho tàng truyện thần thoại Hy Lạp, La Mã và truyền thuyết Na Uy có những sinh vật kỳ lạ do con người tưởng tượng ra với sức mạnh siêu nhiên và phép thuật khôn lường.
10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại

Những sinh vật này mang diện mạo nửa người nửa thú hoặc con vật này lai con vật kia được nhân cách hóa. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 10 sinh vật kỳ lạ chỉ có trong thần thoại được lưu truyền từ xưa đến nay, đôi khi người ta bán tin bán nghi là chúng có thật.

Quái vật người ngựa (Centaur)

Centaur là con quái vật đầu người mình ngựa trong thần thoại Hy Lạp. Nó rất hung hăng khi say. Trong thần thoại Hy Lạp, Centaur sống tại vùng núi Thessalia, tồn tại cùng con người, các anh hùng và các vị thần linh.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 1

Người cá (Memaid)

Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, Memaid là nữ thần thân người đuôi cá sống dưới nước nên được gọi là người cá. Có lúc Memaid hiện diện như nhân vật hiền lành, có lúc được mô tả là hung thần.

Trong các truyền thuyết châu Âu, người cá là nàng tiên hiền lành nên được gọi là nàng tiên cá. Ngày nay nhân vật người cá vẫn xuất hiện nhiều trên phim hoạt hình và phim truyện được trẻ em yêu mến.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 2

Nữ yêu quái mình người cánh chim (Harpy)

Harpy là yêu quái đầu phụ nữ mỏ và thân chim chuyên quấy rối cuộc sống vua Phineas theo lệnh của thần Zeus vì vị vua này được thần Apollo ban cho phép tiên tri, nhưng lại lạm dụng để tiết lộ nhiều bí mật của thần thánh.

Tuy nhiên, Harpy vẫn được coi là yêu quái ít độc ác nhất trong thần thoại Hy Lạp.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 3

Chó ba đầu (Cerberus)

Cerberus là con chó ba đầu gác cổng âm phủ có trong các truyền thuyết về người hùng Hecquyn (Hercules). Nó có nhiệm vụ canh gác âm phủ không cho linh hồn nào thoát ra ngoài.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 4

Quái vật mình sư tử có cánh đầu đại bàng (Griffin)

Griffin là quái vật mình sư tử có cánh đầu đại bàng. Trong thần thoại Hy Lạp, Griffin được coi là vua của muôn loài vì cơ thể nó là sự kết hợp của chúa sơn lâm và vua của các loài chim.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 5

Quái vật thân ngựa đầu đại bàng (Hippogriff)

Hippogriff là quái vật thân ngựa có cánh đầu đại bàng, thường xuất hiện trong các truyện cổ tích.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 6

Quái vật đầu sư tử đuôi rắn (Chimera)

Chimera trong thần thoại Hy Lạp là quái vật đầu và thân sư tử có cánh đại bàng đuôi rắn. Trên lưng nó có đầu rồng và trên đầu có sừng dê. Nó bị cho là một con vật kỳ quái, xấu xa và đáng sợ.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 7

Con rắn 9 đầu (Hydra)

Hydra là con rắn khổng lồ 9 đầu được vợ của thần Zeus đưa xuống Trái Đất để giết hại anh hùng Hercules - con trai riêng của Thần Zeus với Alcmene.

Con rắn khổng lồ này có máu độc, hơi thở hôi thối chết người và có phép thuật mọc lại đầu, Người hùng Hercules đã cùng em họ là Iolaus phối hợp chặt hết chín cái đầu, tiêu diệt nó.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 8

Thủy quái (Kraken)

Kraken là quái vật biển có thân hình to lớn và xù xì. Đầu nó rất to và có hàm răng sắc nhọn. Nó được thần Poseidon sai đi trừng phạt xứ Ethyopia, vì hoàng hậu xứ này đã ngạo mạn cho rằng con gái bà còn xinh đẹp hơn những tiên nữ biển cả.

Thủy quái Kraken chuyên làm đắm tàu, nhấn chìm các thủy thủ làm nhà vua hoảng sợ buộc phải hiến tế công chúa cho thủy quái để chấm dứt tai họa, theo lời phán truyền của các vị thần.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 9

Các vị thần dũng mãnh Titans

Các vị thần khổng lồ Titan trong thần thoại Hy Lạp có sức mạnh siêu nhiên thống trị trong thời gian dài. Cuối cùng họ bị các vị thần trên đỉnh Olympus, dẫn đầu là thần Zeus, soán ngôi Titanomachy (Vua Titan) trong cuộc chiến khốc liệt. Nhiều vị thần Titan đã bị cầm tù trong tận cùng địa ngục.

10 sinh vật kỳ lạ trong thần thoại ảnh 10
Theo Trí thức trẻ
Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.