10 pha xử lý "cồng kềnh đến khó hiểu" chúng ta vẫn làm mỗi ngày

Chọn một cốc trà sữa ít đường để giảm béo nhưng lại gọi kèm 2 miếng bánh ngọt; đứng trước cả tủ lạnh đầy đồ ăn vẫn than "không có gì để ăn" là những điều khó hiểu chúng ta vẫn làm mỗi ngày.

Chúng ta, ai cũng mang trong mình những mâu thuẫn. Chúng ta cố gắng làm việc chăm chỉ mỗi ngày, tìm ra cách thức để giải quyết vấn đề của riêng mình. Tuy nhiên, đôi khi chính chúng ta lại có những "pha xử lý cồng kềnh đến khó hiểu", khiến vấn đề trở nên đi xa hơn.

Có những điều vô nghĩa chúng ta vẫn thường làm mỗi ngày mà không để ý tới. Ta coi điều đó là hết sức bình thường song đến khi nghĩ lại, chính bạn cũng không hiểu vì sao mình lại làm vậy. 

Cân nặng luôn là điều ám ảnh đặc biệt với các chị em. Với suy nghĩ "gầy mặc giẻ rách cũng đẹp", nhiều chị em dành cả thanh xuân để nghiên cứu các phương pháp giảm béo. Muốn có vóc dáng cân đối nhưng lại không cưỡng được đồ ăn ngon, chị em lựa chọn cách giảm lượng đường, đồ ít chất béo. Không biết lành mạnh hơn bao nhiêu nhưng ly latte ít đường hay sữa tách béo... luôn khiến chị em cảm thấy yên tâm hơn, có thể mạnh dạn gọi thêm 2 chiếc bánh ngọt chứa đầy calories. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 3

Mỗi khi ngồi trước tivi, chúng ta thường sẽ mất cả tá thời gian để chọn được kênh mình muốn xem. Đảo qua một lượt không thấy có chương trình nào đặc sắc, bạn quay trở lại và chọn chương trình mình thấy ổn nhất. Đôi khi, thời gian để chọn kênh còn nhiều hơn thời gian chúng ta ngồi xem. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 4

Cánh mày râu thường nói phụ nữ quá khó hiểu khi sớm nắng chiều mưa, trưa nổi bão; đứng trước cả tủ quần áo vẫn than vãn không có gì để mặc.

Tuy nhiên nếu để ý, các anh sẽ thấy mình đôi khi cũng chẳng dễ hiểu chút nào đâu. Khi cảm thấy đói, họ sẽ lập tức tiến đến tủ lạnh, ngắm nghía cả đống đồ ăn trong tủ rồi đóng lại kèm câu than thở: "Chẳng có gì để ăn cả!". 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 5

Khi bạn quyết tâm tắt Facebook đi để tập trung làm việc nhưng chỉ sau 5 phút, màn hình máy tính của bạn sẽ trở lại là Facebook. Những cập nhật mới nhất của bạn bè, quảng cáo của các shop thời trang yêu thích, các drama đang hot khiến bạn không thể nào rời mắt để tập trung cho công viêc. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 6

Ngay khi bước ra khỏi phòng thi, bạn sẽ cảm thấy lo lắng còn hơn lúc bước vào phòng. Bạn sẽ nghĩ ngợi mãi về bài thi của mình và dằn vặt "giá như mình học chăm hơn" khi giáo viên trả bài kiểm tra. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 7

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn quyết định dọn nhà thay vì ngồi không. Vậy là tivi vẫn bật dù không xem, tiếng nhạc cộng tiếng máy hút bụi tạo nên thứ âm thanh hỗn tạp khiến bạn thậm chí chẳng thể nghe rõ ca sĩ đang hát gì. Thế nhưng bạn vẫn sẽ không tắt bỏ thiết bị nào hết. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 8

Chung tay bảo vệ môi trường, bạn ý thức được tác hại của túi nilon. Và thế là bạn sẽ mua một chiếc túi tote để đựng cả tá sản phẩm đang được đựng trong túi nilon. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 9

Có những sản phẩm dù đã hết nhưng bạn vẫn sẽ giữ lại hộp dù không biết để làm gì. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 10

Điều khiến không ít người bực mình là khi ngồi xem tivi nhưng điều khiển lại không dùng được. Thay vì đơn giản là đứng dậy lấy một đôi pin mới để thay, bạn sẽ sử dụng cách "cổ truyền" là đập đập chiếc điều khiển với những mong nó có thể hoạt động trở lại. Điều này chỉ khiến chiếc điều khiển của bạn nhanh hỏng mà thôi. 

10 pha xử lý amp;#34;cồng kềnh đến khó hiểuamp;#34; chúng ta vẫn làm mỗi ngày - 11

Bất chấp đường đang tắc nghẽn không thể nhích nổi 1cm, nhiều tài xế vẫn có thói quen bấm còi không ngừng. Vừa gây ồn ào, vừa mất công lại không giải quyết được vấn đề. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cung vẫn chưa đủ cầu

GD&TĐ - Thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp phải nhiều rào cản dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư...
Quy trình chiết tách các sản phẩm astaxanthin từ đầu tôm làm thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng.

Thức ăn cho cá koi từ vỏ đầu tôm

GD&TĐ - Chế phẩm chứa astaxanthin, protein từ vỏ đầu tôm bổ sung vào thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng, thay thế sản phẩm nhập khẩu.