10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày

Dành 30 phút mỗi ngày cho việc đi bộ, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp về tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Ngoài ra, đi bộ còn có thể ngăn ngừa ung thư vú, giảm stress, giảm cân, tăng hiệu quả lao động…
10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày
10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 1

1. Chống lại bệnh tiểu đường: Béo phì là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường. Đi bộ sẽ hạn chế sản xuất insulin trong cơ thể, kiểm soát mức độ đường trong máu khiến bạn có thể chống lại nguy cơ mắc bệnh này.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 2

2. Chấm dứt cơn thèm thuốc lá: Bạn đang cố gắng bỏ hút thuốc? Đi bộ mỗi ngày 30 phút sẽ tăng sự sản xuất endorphin trong cơ thể và phần nào sẽ giúp bạn chống lại cơn thèm thuốc lá.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 3

3. Giúp tăng cường trí nhớ: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đi bộ có thể giảm thiểu các rủi ro của chứng mất trí lên đến 54%. Do đó hãy đi bộ như một thói quen hàng ngày của bạn để giúp tăng cường trí nhớ.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 4

4. Giúp cơ thể săn chắc: Đi bộ là không chỉ tốt cho việc giảm cân mà nó còn khiến cơ thể bạn săn chắc. Vì vậy, để có một cơ thể gợi cảm và săn chắc, bạn nên kết hợp đi bộ mỗi ngày trong ít nhất 30 phút với việc tập thể dục, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 5

5. Bảo vệ và chống lại ung thư vú: Đi bộ thúc đẩy sự thay đổi các hormone của cơ thể, đặc biệt là mức độ estrogen ở phụ nữ. Bạn nên dành chút ít thời gian mỗi ngày để đi bộ nhanh khoảng 15 – 30 phút.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 6

Khi đi bộ nhanh, nhịp tim sẽ gia tăng, nhờ đó làm giảm hàm lượng estrogen, ổn định chất insulin và giúp giảm cân. Tất cả các tác động này đều rất tốt cho việc phòng chống và ngăn chặn ung thư vú phát triển.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 7

6. Kiểm soát huyết áp: Đi bộ là bài tập thể dục hiệu quả nhằm duy trì huyết áp ổn định và khỏe mạnh. Việc hạn chế đi bộ sẽ khiến lượng cholesterol trong máu bị tích tụ, dẫn đến các loại bệnh tim mạch không mong muốn.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 8

7. Kéo dài tuổi thọ: Đi bộ rất hiệu quả cho việc giảm béo phì, sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Với 30 phút đi bộ mỗi ngày, tuổi thọ của bạn sẽ tăng 1,4 năm so với bình thường. Đó là điều rất tuyệt vời phải không?

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 9

8. Đốt cháy calo: Đi bộ là một hoạt động đơn giản và hiệu quả giúp đốt cháy calo trong cơ thể. Nếu muốn giảm cân thì việc kiểm soát thời gian dành cho đi bộ, tốc độ và khoảng cách bước đi sẽ tỉ lệ thuận với số lượng cân nặng bạn có thể giảm được.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 10

9. Cải thiện tâm trạng: Đi bộ cho phép cơ thể sản xuất serotonin, làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, tâm trạng tốt hơn. Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp bạn vượt qua stress và những áp lực trong công việc hàng ngày.

10 lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày ảnh 11

10. Tăng năng lượng hoạt động của bạn: Đi bộ giúp máu lưu thông, cung cấp oxy cho não và các cơ quan của cơ trong cơ thể tốt hơn. 30 phút đi bộ vào buổi sáng giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Theo Lao Động
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.