10 điều phụ nữ nên làm để luôn hạnh phúc và thanh thản

Phụ nữ à, chỉ cần nắm vững những điều sau, cuộc sống của chúng mình đã thanh thản và nhẹ nhõm hơn rất nhiều rồi.
10 điều phụ nữ nên làm để luôn hạnh phúc và thanh thản

Không cần thiết phải thanh minh

Đừng vội thanh minh, sự thật tự nó sẽ phơi bày. Những gì người ta nói là sự phản chiếu của chính con người họ, chứ chẳng phải bạn đâu.

Thật khó chịu khi người khác đối xử bất công và nói những điều thị phi bậy bạ về bạn, nhưng đừng vội vã thanh minh, bạn không cần phải làm vậy đâu.

Cách hành xử và những gì người ta nói ra chính là sự phản chiếu rõ ràng nhất về chính họ; vậy nên khi họ cư xử và nói những điều không đúng về bạn, cái mọi người thấy là tư cách của họ chứ không phải bạn. Sự thật trước sau sẽ tự khẳng định mình, bất kể miệng lưỡi thế gian có cố gắng bẻ cong nó.

“Những cô gái hạnh phúc luôn là những cô gái đẹp nhất.” – Audrey Hepburn

Đa số chúng ta không thấy được tầm quan trọng của việc giữ thái độ tốt. Nhưng bạn cứ để ý mà xem, có những phụ nữ không hẳn là đẹp và cũng không chưng diện sành điệu nhưng họ vẫn có sự hấp dẫn và đáng yêu vô cùng nhờ thái độ sống nhẹ nhàng, lạc quan và khiêm nhường. Nụ cười và thái độ tử tế có thể là thứ tôn vinh vẻ đẹp của bạn hơn mọi phục trang, phụ kiện và lớp trang điểm lộng lẫy đấy.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Hãy giữ sự lãng mạn của mình nhé

Những câu nói nũng nịu, cưng chiều nghe có vẻ hơi “sến”, nhưng… như vậy mới là con gái, bạn hãy tiếp tục thể hiện những điều đó đi nhé, bởi vì các ông chồng cũng rất thích điều đó. Nếu bạn thích hoa, hãy mua hoa về trồng,… bởi vì đó chính là màu sắc của cuộc sống.

Không cư xử nhỏ nhen

"Nếu một người đàn ông che bạn xấu, anh ta là kẻ ti tiện. Nếu phụ nữ chê bạn xấu, chứng tỏ cô ta đang ganh tị. Nếu con nít chê bạn xấu, chứng tỏ bạn xấu thật sự".

Cả 3 lối cư xử trên dù có ý nghĩa khác nhau nhưng đều chứng minh bản năng của con người là sự nhỏ nhen. Nếu bạn cố tình hạ thấp người khác, cố tình dọa nạt ai khác thì chứng tỏ một điều rằng bạn đang thiết tự tin. Người phụ nữ đàng hoàng không cần nói về mình, vì đã có người sẵn sàng ca ngợi sau lưng họ.

Sẵn sàng nói "không"

"Không" là một câu hoàn chỉnh, không cần thêm lời giải thích hay bao biện. Nếu ngại nói "không", bạn sẽ bị bị lạm dụng, lợi dụng, bóc lột. Nói "không", nhắc nhớ cho người khác biết họ không có quyền kiểm soát bạn.

Khôn ngoan là biết những gì mình nên nói, biết khi nào nên nói và khi nào nên thôi

Đôi khi những gì bạn nói chính là những thứ lôi bạn vào rắc rối. Ai cũng từng rơi vào những trường hợp vạ miệng vì những gì mình nói ra. Câu trích dẫn trên sẽ nhắc nhở bạn mỗi khi bạn định nói ra điều gì nhạy cảm hoặc không thể lường trước hậu quả. Hãy giữ mồm giữ miệng một chút, nói ít đi một chút thì bạn sẽ chẳng mất gì, nhưng nói thừa một chút có thể phải trả giá khá đắt đấy.

Đừng hạ mình xuống tầm của kẻ khác – Hãy hạ gục họ bằng sự tử tế của bạn!

Điều này không hề dễ chút nào cả. Trong cuộc sống, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ. Tất nhiên là bạn cần bảo vệ chính mình, nhưng không có nghĩa là phải làm điều đó bằng cách trả đũa. Hãy chọn cách ngẩng cao đầu và giữ sự tử tế của bạn trong mọi tình huống, như vậy bạn vẫn giữ được tâm thế của mình chứ không bị đồng hóa với những kẻ không đáng.

Phụ nữ phải hạnh phúc… tự biết làm bản thân hạnh phúc

Dù trong hoàn cảnh nào đi nữa thì bạn cần phải biết tự tìm hạnh phúc cho riêng mình, đôi khi cuộc sống không như mong muốn, khi bạn buồn phiền, thất bại… hãy thư giãn nghỉ ngơi, nghe bản nhạc yêu thích, đi dạo phố… và cũng có khi bạn sẽ muốn khóc, hãy cứ khóc để trôi đi hết phiền muộn và khi đứng dậy sẽ mạnh mẽ hơn.

Theo phunutoday.vn
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.