10 cách hàn gắn mối quan hệ từng đổ vỡ

Những cách dưới đây sẽ là lời khuyên hữu ích nếu bạn đang muốn hàn gắn một mối quan hệ từng đổ vỡ.

10 cách hàn gắn mối quan hệ từng đổ vỡ
10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 1

Hãy bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện thân thiện và lịch sự: Bạn nên bắt đầu cuộc đối thoại với người đó bằng một lời chào hoặc một vài lời nói gợi chuyện để chứng tỏ bạn muốn làm lành. Đừng nói quá nhiều cho đến khi người ấy phản ứng lại với bạn nếu không, bạn sẽ giống như một kẻ vô duyên và phiền phức.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 2

Thể hiện rõ ràng ý định của bạn: Khi hai người có thể trò chuyện với nhau, hãy chia sẻ cởi mở và chân thành những điều bạn muốn nói. Đừng mong đợi người khác phải đoán được tâm ý của bạn bởi chẳng ai là có thể hiểu hết bạn nghĩ gì. Hơn nữa, trò chuyện chân thành cũng giúp bạn gây dựng lại lòng tin đã từng đổ vỡ.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 3

Tình yêu là tất cả những gì bạn cần: Lý do bạn muốn hàn gắn một mối quan hệ đổ vỡ có lẽ bởi bạn vẫn còn quan tâm tới người ấy. Vì thế, điều bạn cần làm đơn giản là cố gắng thể hiện sự yêu thương, quan tâm tới đối phương và dần dần người ấy sẽ chấp nhận bạn.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 4

Gây dựng lại cây cầu gắn kết giữa hai người: Khoảng cách giữa hai người chỉ có thể hàn gắn lại khi bạn chủ động kết nối và vượt qua những khác biệt để biết rằng điều quan trọng nhất là bạn cần người ấy chứ không phải bận tâm tới những khoảng cách hay những khác biệt.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 5

Hãy chân thành: Luôn chân thành thậm chí cả khi bạn bất đồng ý kiến với đối phương. Sự giả dối có thể sẽ chưa phá hủy hoàn toàn mối quan hệ của bạn nhưng chắc chắn nó sẽ không bao giờ giúp bạn hàn gắn mối quan hệ.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 6

Hãy động não và suy nghĩ: Điều bạn cần làm là dành sự quan tâm và chú ý đến đối phương. Nếu người ấy chịu trò chuyện với bạn thì chứng tỏ họ vẫn còn quan tâm tới những điều bạn nói.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 7

Nói lời xin lỗi: Trong cuộc sống có những xung đột mà một lời xin lỗi không thể giải quyết tất cả. Tuy nhiên, lời nói ấy khi được nói ra chân thành sẽ cho bạn một cơ hội để tha thứ cho bản thân và khiến đối phương nhận ra sự hối lỗi thực sự của bạn.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 8

Có trách nhiệm: Hãy luôn là người chấp nhận trách nhiệm thậm chí cả khi bạn tin rằng mình không làm gì sai. Bởi điều ấy không chỉ khiến người ấy tin tưởng bạn mà còn giúp tạo dựng cầu nối gắn kết giữa hai người.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 9

Suy nghĩ tích cực: Suy nghĩ tích cực luôn là một ý tưởng hay trong cuộc sống, thậm chí cả khi mọi việc không như ý bạn muốn. Hãy luôn nhìn về phía trước và thể hiện sự tự tin. Điều này sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn và một ngày nào đó, biết đâu đối phương sẽ tự hỏi tại sao họ không tiếp tục mối quan hệ với một người như bạn.

10 cach han gan moi quan he tung do vo - Anh 10

Đôi khi, bạn cần hiểu rằng không phải mối quan hệ nào cũng có thể níu kéo: Mặc dù bạn muốn hàn gắn tình cảm nhưng nếu người ấy không muốn tiếp tục mối quan hệ thì bạn không nên lãng phí thời gian vô nghĩa. Bởi hàn gắn một mối quan hệ đổ vỡ luôn cần sự nỗ lực và tin tưởng của cả hai phía chứ không phải chỉ riêng bạn.

Theo VOV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.