rssheader

01/10/2020

Nhiều bốt điện tại Hà Nội được khoác “áo mới"

Hoài Nam - 25/05/2019, 09:32 GMT+07 | Văn hóa
Nhiều bốt điện tại Hà Nội được khoác “áo mới"

Từ ngày 24/5 đến 5/6/2019,  nhóm họa sỹ trẻ M2 sẽ triển khai Dự án “Sắc mầu Hà Nội” với sự tài trợ vốn 100% từ Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam.

Cụ thể, sẽ có 180 bốt điện được lần lượt vẽ tranh trên các tuyến phố: Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn với chủ đề về hoa và phố. Dự án trực tiếp thực hiện vẽ bởi nhóm họa sĩ trẻ tuổi từ M2.

Trước đó,  trong năm 2018, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam cũng đã đồng hành cùng dự án “Sắc màu Hà Nội” thông qua việc tài trợ kinh phí thực hiện vẽ hơn 70 bốt điện trên 3 tuyến phố: Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền.

Ngay khi được triển khai, Dự án đã được đông đảo quần chúng nhân dân cũng như các du khách đến Hà Nội ủng hộ, nâng cao hơn ý thức chung tay giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp. Những tác phẩm nghệ thuật đường phố này cũng là một điểm nhấn mới ở Thủ đô trong mắt người dân và khách du lịch.

Bác Nguyễn Minh Thu, một người dân sống tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ việc vẽ tranh lên tủ điện trên các tuyến phố Hà Nội. Những bức tranh không  chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan mà còn để lại hình ảnh đẹp trong mắt du khách nước ngoài”.

Để tiếp nối tinh thần trên, sang năm 2019 với mong muốn hiệu ứng dự án “Sắc màu Hà Nội” tiếp tục lan tỏa, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam đã đề xuất và được UBND quận Đống Đa đồng ý triển khai vẽ 180 bốt điện trên các tuyến phố: Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn với chủ đề về: Hoa và Phố. 

Theo họa sỹ Cao Quang Thắng - phụ trách nhóm hoạ sỹ M2 thực hiện Dự án, các tủ điện sẽ được vệ sinh bề mặt, sau đó sơn một lớp lót nền để tạo nền và tăng độ bám của mầu vẽ; bước tiếp theo các họa sỹ chọn đề tài và bố cục cho phù hợp với kích thước và vị trí của bốt điện. Việc trang trí được tiến hành bằng mầu Acrylic là loại chất liệu có độ bám và độ bền cao ngoài trời (qua quá trình vẽ thử nghiệm thì sau 1 năm độ bền của mầu vẽ trên bốt vẫn tốt).

Cũng theo họa sỹ Thắng: “Để thực hiện công việc vẽ ngoài trời với thời tiết mùa hè lúc thì nắng rát khi mưa dầm, đòi hỏi người họa sỹ ngoài tay nghề thể hiện phải tốt thì điều quan trọng nhất đó chính là lòng nhiệt tình mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để thành phố ngày càng thật sự xanh và sạch đẹp. Chúng tôi mong muốn thông qua những tác phẩm trên tủ điện gửi đi thông điêp mong rằng ý thức giữ gìn cảnh quan công cộng của người dân ngày càng được nâng cao”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm