Zircon diệt gọn mục tiêu trên Đại Tây Dương trong thời điểm nóng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -Chiến hạm Đô đốc Gorshkov của Hải quân Nga vừa diệt gọn mục tiêu trên Đại Tây Dương bằng tên lửa siêu thanh Zircon trong cuộc diễn tập giả định.

Zircon diệt gọn mục tiêu trên Đại Tây Dương trong thời điểm nóng

Thông tin về cuộc diễn tập được Kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda cho biết qua đoạn video được đăng tải hôm 25/1. "Thủy thủ đoàn hộ vệ hạm Đô đốc Gorshkov thực hiện hàng loạt nhiệm vụ tại Tây Đại Tây Dương, trong đó có diễn tập mô phỏng khai hỏa điện tử vũ khí siêu thanh Zircon", thông báo cho biết.

Hình ảnh được công bố cho thấy, kíp chiến đấu tàu Đô đốc Gorshkov phát hiện, bám bắt mục tiêu giả định ở khoảng cách hơn 900 km, sau đó mở ống phóng tên lửa Zircon và thực hiện động tác phóng điện tử.

Được biết, phóng điện tử là quy trình huấn luyện chiến đấu tương tự thực tế, trong đó kíp vận hành thực hiện đầy đủ thao tác từ bám bắt tới nhấn nút khai hỏa, nhưng tên lửa không rời khỏi bệ phóng mà được mô phỏng lao tới mục tiêu trên màn hình điều khiển.

Chiến hạm Đô đốc Gorshkov mang theo tên lửa siêu thanh Zircon thực hiện nhiệm vụ trên Đại Tây Dương từ ngày 4/1. "Con tàu được trang bị tên lửa Zircon này có khả năng tấn công chính xác và quyết liệt vào mục tiêu trên biển hay trên đất liền. Tàu Đô đốc Gorshkov sẽ đến Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Địa Trung Hải", Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu nói khi chiếc tàu này lên đường nhận nhiệm vụ.

Ông Shoigu nhấn mạnh, tên lửa Zircon có thể vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa. Vũ khí này có thể tấn công các mục tiêu trong phạm vi 1.000 km với tốc độ hơn 11.000 km/h, gấp 9 lần âm thanh.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm rằng việc tàu Gorshkov mang tên lửa Zircon được triển khai đến Đại Tây Dương nhằm chống lại các mối đe dọa đối với Nga và duy trì "hòa bình, ổn định khu vực cùng với các quốc gia thân thiện".

Chiến hạm Đô đốc Gorshkov diễn tập với Zircon.

Động thái điều tàu Gorshkov và diễn tập với Zircon của Nga được cho là nhằm gửi tín hiệu tới phương Tây rằng Moscow sẽ không lùi bước trong cuộc xung đột đã kéo dài gần một năm qua ở Ukraine, đặc biệt là khi một số nước phương Tây đồng loạt tuyên bố sẵn sàng chuyển xe tăng chiến đấu, tiêm kích và nhiều vũ khí khác cho Kiev.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ