Yêu cầu báo cáo dư nợ cho vay ký quỹ của các cổ phiếu "họ FLC"

GD&TĐ - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã có văn bản gửi các công ty chứng khoán về việc yêu cầu báo cáo dư nợ cho vay ký quỹ (margin) của nhóm cổ phiếu liên quan tới Tập đoàn FLC.
SSC yêu cầu báo cáo dư cho vay ký quỹ của các cổ phiếu "họ FLC". Ảnh minh họa.
SSC yêu cầu báo cáo dư cho vay ký quỹ của các cổ phiếu "họ FLC". Ảnh minh họa.

Theo đó, để thực hiện công tác quản lý, giám sát về tình hình hoạt động của các công ty chứng khoán trên thị trường chứng khoán theo quy định tại thông tư 121/2020 do Bộ Tài chính ban hành, SSC yêu cầu các công ty chứng khoán phải báo cáo về dư nợ cho vay ký quỹ chứng khoán đối với 7 mã chứng khoán “họ FLC”.

Các mã chứng khoán này gồm: FLC (Tập đoàn FLC), HAI (Nông dược H.A.I), AMD (Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone), KLF (Đầu tư thương mại và Xuất nhập khẩu CFS), ART (Chứng khoán BOS) và GAB (Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC).

SSC cũng yêu cầu các công ty chứng khoán phải nêu rõ các nội dung, bao gồm dư nợ cho vay ký quỹ của tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán mở tại công ty, và số lượng chứng khoán ký quỹ làm tài sản đảm bảo cho khoản vay giao dịch ký quỹ tương ứng theo từng mã chứng khoán. Thời hạn gửi thông tin về SSC là trước ngày 8/4 tới.

Đây là động thái tiếp theo của cơ quan quản lý chứng khoán liên quan vụ việc ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC) bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Thao túng thị trường chứng khoán.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin mới nhất từ Bộ Công an cho biết, ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trịnh Thị Thuý Nga (Phó Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán BOS) về tội Thao túng thị trường chứng khoán.

Bà Nga cũng là em gái ruột ông Trịnh Văn Quyết. Theo cơ quan điều tra, bà Trịnh Thị Thúy Nga sẽ bị bắt tạm giam với thời hạn 3 tháng để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Trước đó, ngày 4/4, bà Trịnh Thị Minh Huế (thành viên Ban kế toán Tập đoàn FLC - một em em gái ruột khác của ông Quyết) cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?