Yên Bái tạm dừng một số hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố Yên Bái và thị trấn Yên Bình

GD&TĐ - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái vừa ban hành Văn bản số 2302/BCĐ-VX về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP. Yên Bái và thị trấn Yên Bình.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước hiện nay, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP. Yên Bái, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP. Yên Bái, huyện Yên Bình thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

Từ 0h ngày 19/7, Yên Bái chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bia, quán nước, quán giải khát, cà phê trên địa bàn thành phố Yên Bái và thị trấn Yên Bình. Nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè, các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải đảm bảo, đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID - 19, hoạt động dưới sự quản lý, giám sát của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, cương quyết đóng cửa với các trường hợp vi phạm, đối với các cửa hàng dịch vụ ăn uống khuyến khích bán hàng mang về.

Ngoài ra, tỉnh Yên Bái chỉ đạo quản lý chặt chẽ các chợ dân sinh trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về 5k, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi giao dịch, bố trí cán bộ thường trực tại các khu vực chợ để hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định ngay từ khu vực để xe và các lối ra, vào chợ.

Vận động người dân hạn chế đi lại, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Khuyến khích người dân mua hàng online tại nhà.

Cơ quan chức năng được yêu cầu tăng cường rà soát các nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà trọ để kịp thời quản lý, giám sát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với những người từ các tỉnh, thành phố khác đến địa bàn.

Yêu cầu quản lý, giám sát chặt chẽ đối với các khu nhà trọ, ký túc xá của công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cuối cùng, tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các chợ dân sinh và các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn.

Theo báo cáo của tỉnh Yên Bái, đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái chưa có bất cứ ca F0 nào khởi phát hoặc lây nhiễm trong cộng đồng.

Qua công tác giám sát, truy vết, xét nghiệm trong ngày 18/7, tỉnh ghi nhận 1 trường hợp F1 tại TP. Yên Bái có liên quan đến BN 48.648 tại Bắc Kạn, hiện đã được đưa đi cách ly tập trung ngay và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong 18/7, tỉnh Yên Bái không ghi nhận trường hợp nào về từ vùng phong tỏa và theo thông báo khẩn của các địa phương (lũy kế là 802 trường hợp).

Tại cộng đồng, ngày 18/7, tỉnh ghi nhận có 5 người đi từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương, đã được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm (Tất cả đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2); 83 người đi từ các tỉnh đang có dịch về (gồm 15 người cách ly tập trung, 68 người cách ly tại nhà), đã lấy mẫu xét nghiệm (Hiện đang chờ kết quả).

Toàn tỉnh hiện có 251 trường hợp đang cách ly tập trung; cách ly tại nhà 1.444 trường hợp; theo dõi sức khỏe 1.467 trường hợp.

Cũng trong ngày 18/7, tại 9 chốt kiểm dịch liên ngành phòng chống dịch COVID-19 đã tiếp nhận khai báo y tế 6.603 lượt người (lũy kế 418.995 lượt người), trong đó có 3.907 lượt người đi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch về (lũy kế 201.748 lượt người), ngoài ra thực hiện khai báo y tế qua website tokhaiyte.vn là 660 lượt người

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.