Yên Bái khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh

GD&TĐ - Bước vào năm học mới 2020 – 2021, học sinh PTDT nội trú tỉnh Yên Bái đã chính thức được vào học trong ngôi trường được xây mới. Đây là động lực lớn đối với thầy cô giáo và học sinh, để vươn tới dạy tốt - học tốt.

Trường PTDT nội trú tỉnh là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX và là một trong những dự án trọng điểm được tỉnh quan tâm đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, với tổng mức đầu tư 75 tỷ đồng, trên tổng diện tích khu đất hơn 6ha, gồm các khối nhà lớp học, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, ký túc xá và nhiều hạng mục phụ trợ khác.

Yên Bái khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy thăm hỏi HS trong khu nội trú

Theo nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT: Việc xây mới khang trang, hiện đại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh cũng nhằm khẳng định Yên Bái quan tâm, chú trọng đến mô hình trường chuyên biệt, được thụ hưởng những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với hệ thống các trường đặc thù có nhiệm vụ đào tạo, tạo nguồn cán bộ cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. 

Yên Bái khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh ảnh 2
Giám đốc Sở GD&ĐT Vương Văn Bằng trao học bổng khuyến học cho HS

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã khẳng định đào tạo nguồn nhân lực là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược của tỉnh. Đồng thời giao nhiệm vụ cho tập thể nhà trường: Năm học mới thầy và trò nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường thực sự là hình mẫu của trường học thân thiện, học sinh tích cực.  Cán bộ, giáo viên, học sinh đều có nhận thức đúng, hành động thiết thực, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện cả "Đức - Trí - Thể - Mĩ".

Gửi lời tới các em học sinh Đ/c nhắn nhủ: Được học tập, rèn luyện trong ngôi trường mà cấp ủy, chính quyền các cấp, nhà trường, gia đình, làng bản, dân tộc mình, xã hội đã gửi gắm niềm tin vào các em. Các em phải quyết tâm học tập tu dưỡng, rèn luyện, tự trau dồi cho mình phẩm chất đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội, trở thành những cán bộ trong tương lai có tri thức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày một giàu đẹp.

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.