Yên Bái: Hơn 1.000 học sinh tham gia Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm”

GD&TĐ - Sáng 7/5, tại trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” năm 2022.
Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” Yên Bái năm 2022
Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” Yên Bái năm 2022

Theo đó, ngày hội đã thu hút hơn 1.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Yên Bái; huyện Trấn Yên và Yên Bình; trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tham gia.

Với thông điệp của Ngày hội “Chọn nghề đúng - Sáng tương lai”, Ngày hội giúp các em học sinh được tiếp cận với các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, nắm bắt thông tin tuyển sinh đào tạo, thông tin thị trường lao động.

Có khoảng 20 đơn vị trường Đại học, Cao đẳng và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tổ chức các gian hàng nhằm tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.

Đại diện các đơn vị tham gia Ngày hội, đã tổ chức nhiều hoạt động như: Giới thiệu về hoạt động của cơ sở mình; Giới thiệu về ngành nghề đào tạo, trình độ đào tạo, hình thức đào tạo; Trình diễn kỹ năng nghề nghiệp; Các em được xem các video clip mô phỏng về nghề nghiệp; tư vấn tuyển sinh...

Qua đây, các em sẽ được cung cấp thông tin về nhu cầu sử dụng nhân lực của thị trường lao động trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường nhằm giúp các em lựa chọn ngành nghề phù hợp, từ đó có việc làm có thu nhập cao và ổn định.

Ngày hội “Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm” năm 2022 tỉnh Yên Bái, sẽ tiếp tục tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Lục Yên và huyện Văn Yên.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.